Giao thông - Đô thị

Máy bay tạm ngừng cất cánh vì hành khách la hét có bom

SGGPO
Một chuyến bay vừa bị chậm hơn 5 giờ do một nam hành khách người nước ngoài bất ngờ la hét có bom khi tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành.

Máy bay tạm ngừng cất cánh vì hành khách la hét có bom

Trưa 12-11, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi TPHCM của Hãng hàng không Pacific Airlines tạm ngừng cất cánh khi một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường trên chuyến bay.

Hành khách này đã liên tục la hét và nói có bom khi hành khách đã yên vị trên máy bay để chuẩn bị cất cánh. Tổ tiếp viên đã trao đổi với cơ trường, cơ trưởng quyết định tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách là người nước ngoài, có thể nói được tiếng Việt, đã được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và máy bay theo quy định.

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TPHCM. Giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17 giờ.

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên.

Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục