An ninh - trật tự

Mâu thuẫn chia đất đai, cha đánh chết con trai

SGGPO

Chiều 26-9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đang tạm giữ đối tượng Đỗ Hữu Nhã (45 tuổi, ở  ấp Sơn Quy, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) liên quan đến vụ án giết người, vừa xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào chiều tối hôm trước (ngày 25-9), anh Đỗ Nhựt Linh (22 tuổi, là con ruột đối tượng Nhã) sau khi uống rượu thì về nhà và xảy ra cự cãi với ông Nhã nhằm mục đích đòi chia phần đất đai, tuy nhiên ông Nhã không đồng ý  và từ đó giữa ông Nhã với Linh xảy ra xô xát.

Trong lúc cự cãi, Linh cầm một con dao đòi đâm cha của mình (ông Nhã), nhưng người dân xung quanh phát hiện, can ngăn, đưa Linh đi nơi khác. Một lát sau, Linh tiếp tục la ó khiến ông Nhã tức giận. Ông Nhã đã  lấy một cây sắt đánh vào đầu con trai mình, khiến Linh tử vong sau đó.

Theo người dân địa phương cho biết, ông Nhã trước đây đã có một đời vợ và có con trai (là Linh). Sau khi vợ mất, ông Nhã cưới vợ mới. Vì vậy, xuất hiện một số mâu thuẫn trong gia đình; trong đó có việc Linh đòi chia đất vì cho rằng đây là tài sản chung của mẹ ruột Linh với ông Nhã.

NGUYỄN THANH

Tin cùng chuyên mục