Y tế - Sức khỏe

Mẫu cấy đàm gần nhất của phi công người Anh đã âm tính, sức khỏe cải thiện

SGGPO
Chiều 11-6, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, liên quan đến tình hình sức khỏe của phi công người Anh (bệnh nhân thứ 91), sau một tuần cai ECMO, sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện tốt lên từng ngày. 

Tin liên quan

Mẫu cấy đàm gần nhất của phi công người Anh đã âm tính, sức khỏe cải thiện ảnh 1 Phi công người Anh sức khỏe cải thiện, ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Về nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất đã âm tính. Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút.

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình; vận động 2 chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ 2 chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó.

Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, kế hoạch điều trị tiếp theo, bệnh nhân sẽ được ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục