An ninh - trật tự

Mất gần 2 tỷ đồng vì nhẹ dạ tin cuộc điện thoại

SGGPO

Ngày 3-8, Công an phường An Phú Đông, quận 12 (TPHCM) cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của ông M.X.Đ. (sinh năm 1969, ngụ quận Gò Vấp) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.


Tin liên quan

Ông Đ. cho biết, ngày 9-7, ông nhận được cuộc điện thoại từ đầu số 09.06…Đầu dây bên kia thông báo số điện thoại của ông đang sử dụng sẽ bị cắt 2 tiếng nữa. Nếu ông Đ. muốn biết thông tin cụ thể thì đầu dây yêu cầu ông phải bấm phím số 2 để được nhân viên hướng dẫn.

Sau đó, ông Đ. làm theo thì được nói chuyện với 1 người xưng là nhân viên công ty viễn thông. Người này thông báo có 1 số thuê bao sử dụng có tên đăng ký trùng với tên của ông Đ. và nói là số này đi lừa đảo người dân…

Mất gần 2 tỷ đồng vì nhẹ dạ tin cuộc điện thoại  ảnh 1 Ông Đ. kể lại sự việc

Sau 1 lúc trò chuyện, nhân viên nối máy với 1 người đàn ông khác. Người này nói là Công an TP Đà Nẵng và yêu cầu ông Đ. phải tới Đà Nẵng để làm việc do liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy.

Ông Đ. nói là đang ở TPHCM thì cán bộ công an nói sẽ tạo điều kiện làm việc với ông qua điện thoại. Sau đó, cán bộ công an nói ông phải chụp CCCD gửi qua để xác minh. Một lúc sau, cán bộ công an còn gửi cho ông Đ. một đường links và yêu cầu bấm vào để làm theo hướng dẫn. Ông Đ. làm theo thì cán bộ công an nói ông có liên quan đến 1 đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy.

Mất gần 2 tỷ đồng vì nhẹ dạ tin cuộc điện thoại  ảnh 2 Người xưng là cán bộ công an gửi lệnh bắt cho ông Đ.

Tiếp đó, ông Đ. nhận được văn bản lệnh bắt bị can để tạm giam qua đường links trên có tên mình. Cán bộ công an nói ông Đ. chụp hình, cung cấp số tài khoản ngân hàng để xác minh. Để xác minh số tiền trong tài khoản của ông Đ. là “trong sạch” cán bộ công an yêu cầu ông chuyển tiền vào tài khoảng BIDV của chính ông Đ. để xác minh.

Từ ngày 9-7 đến 11-7, ông Đ. đã chuyển nhiều lần với số tiền hơn 750 triệu đồng vào tài khoản BIDV của chính mình. Sau đó, cán bộ công an tiếp tục yêu cầu ông Đ. gửi tiền để xác minh.

Nghi vấn nên ông Đ. tới ngân hàng kiểm tra thì toàn bộ số tiền đã chuyển vào tài khoản cùng số tiền hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản của mình đã biến mất. Sau đó, ông Đ. tới công an trình báo.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục