Nhịp cầu nhân ái

Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị

SGGPO

Ngày 3-2, tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 175 và các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như, xây tặng 3 ngôi nhà cho người dân; xây tặng, sửa chữa 2 nhà công vụ cho giáo viên, 1 sân chơi thiếu nhi, tặng 130 bộ bàn ghế học sinh, 1 ti vi, 3 máy lọc nước cho trường học, tặng 100 xe đạp cho các cháu học sinh, 10 con bò giống cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cấp phát 300 suất thuốc miễn phí cho gia đình chính sách.

Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng"
Trao tặng 42 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 580 suất quà cho các gia đình chính sách, chịu thiệt hại do bão lũ, giáo viên, học sinh. Trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 300 bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào Pa Cô - Vân Kiều. Tổng giá trị các phần quà được trao dịp này là hơn 3 tỷ đồng.

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, là sự tri ân của tuổi trẻ Quân đội đối với người dân biên giới, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân. Đồng thời chương trình góp phần quan trọng cùng với tỉnh Quảng Trị chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục