Phóng sự - Hồ sơ

Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ

SGGP
Trong những ngày tháng 10, nhiều buổi lễ chia tay lực lượng chi viện được Đảng bộ, chính quyền TPHCM tổ chức, đã diễn ra trong dạt dào cảm xúc.

Trong 3 tháng cao điểm giúp TPHCM phòng chống dịch bệnh, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 đã tăng cường gần 17.000 cán bộ chiến sĩ; Bộ Tư lệnh TPHCM điều động 36.200 cán bộ chiến sĩ, dân quân tham gia phục vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, hỗ trợ an sinh, bảo đảm an sinh trật tự. Người dân thành phố mãi nhớ hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ len lỏi trong từng hẻm nhỏ, mồ hôi ướt đẫm lưng áo, mang từng bao gạo, túi rau, nhu yếu phẩm... tới cấp phát cho nhân dân trong vùng đỏ; hình ảnh các chiến sĩ tỉ mỉ lựa từng bó rau, con cá khi đi chợ giúp dân; những gương mặt đen sạm ngày đêm bám chốt kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ vùng xanh, khoanh chặt vùng đỏ; và còn đó những cảm xúc nghẹn lòng khi các anh nhẹ từng bước, trang nghiêm đưa tro cốt người mất do Covid-19 về với gia đình, người thân. 

Khi dịch bệnh được kiểm soát, những người lính trở về đơn vị. Trong những buổi chia tay sâu đậm nghĩa tình ấy, những ánh mắt lưu luyến, tri ân; những lời cảm ơn chân thành, sâu lắng và cả nụ cười trong niềm vui “bình thường mới”… như thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 1 Từ ngày 23-8, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hỗ trợ kiểm soát, chốt chặn tại các cửa ngõ, tuyến đường của thành phố để phòng chống dịch
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 2 Tự tay làm đèn ông sao tặng các em nhỏ đón Tết Trung thu
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 3 Sử dụng xe đạp thồ luồn lách trong hẻm nhỏ vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng nhà dân
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 4 Đưa bà con ra xe về quê
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 5 Những người lính quân y luôn có mặt kịp thời để chăm sóc, điều trị F0
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 6 Hơn 300 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tham gia “tổ công tác đặc biệt” làm nhiệm vụ khâm liệm, hỏa táng và bàn giao tro cốt người tử vong do Covid-19 về với gia đình
Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ ảnh 7 Những vòng tay lưu luyến ngày chia tay

QUANG HUY - AN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục