Câu chuyện công nghệ

Lưu tất cả mật khẩu vào “kho” an toàn

SGGPO

Với sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các tài khoản trực tuyến trong cuộc sống hằng ngày, mọi người đang ngày càng phải đối mặt với một tình trạng khó xử: Làm thế nào để lựa chọn mật khẩu cho mình? 

Một số người sử dụng các mật khẩu mạnh và khác nhau cho mỗi tài khoản để tránh bị hack nhưng lại có nguy cơ quên mật khẩu. Một số người khác chọn các mật khẩu dễ nhớ nhưng lại có thể dễ dàng bị tội phạm mạng để ý.... 

Lưu tất cả mật khẩu vào tài khoản an toàn ảnh 1 Nhớ nhiều mật khẩu không phải dễ, nên rất cần nơi lưu trữ an toàn

Theo nghiên cứu của Kaspersky Lab, nhiều người dùng hiểu được sự cần thiết của mật khẩu mạnh cho tài khoản của họ. Khi được hỏi về 3 tài khoản trực tuyến nào yêu cầu mật khẩu mạnh nhất, 63% người dùng lựa chọn tài khoản ngân hàng trực tuyến, 42% chọn ứng dụng thanh toán bao gồm ví điện tử và 41% chọn mua sắm trực tuyến.

Email là tài khoản được nhắm mục tiêu nhiều nhất (41%), tiếp theo là mạng xã hội (37%), tài khoản ngân hàng (18%) và tài khoản mua sắm (18%).
Tuy nhiên, khó khăn trong việc ghi nhớ tất cả các mật khẩu mạnh này có nghĩa là mọi người có thể quên chúng và vẫn bị khóa tài khoản của họ.
Về việc lưu trữ mật khẩu, 51% người dùng lưu trữ mật khẩu thiếu an toàn, và 23% trong số đó viết mật khẩu trong một mục ghi chú để họ không quên, điều này gây nguy hiểm đến sự an ninh mạng của họ.
Ngược lại, để tránh việc phải khổ sở nhớ những mật khẩu dài, người dùng có xu xướng tạo ra những thói quen thiếu an toàn. Điều này chỉ xảy ra đến khi tội phạm mạng lấy được một mật khẩu chính của họ và dĩ nhiên là có thể xâm nhập tất cả các tài khoản.
Lưu tất cả mật khẩu vào tài khoản an toàn ảnh 2 Kaspersky Password Manager lưu tất cả mật khẩu của người dùng vào kho an toàn
Nhưng với Kaspersky Password Manager, lưu tất cả mật khẩu của người dùng vào kho an toàn. Tức người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu chính để truy cập vào tất cả các tài khoản của họ. Thông qua tài khoản My Kaspersky miễn phí, người dùng có thể truy cập mật khẩu của họ qua bất kỳ thiết bị nào, dù họ ở đâu và tại mọi thời điểm, giúp các tài khoản và thông tin có giá trị được an toàn. Tính năng tạo mật khẩu tự động cũng giúp tạo ra mật khẩu mạnh giúp người dùng yên tâm và làm cho những kẻ hacker phải đau đầu.
Andrei Mochola, Giám đốc Kinh doanh Khách hàng tại Kaspersky Lab cho biết: “Nhớ được mật khẩu an toàn là rất khó, có nghĩa là người dùng phải đối mặt với tình trạng khó xử hàng ngày - và thường hay quên mật khẩu mạnh hoặc tạo mật khẩu dễ nhớ nhưng cũng dễ dàng bị hack. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác có thể khiến người dùng hài lòng đó là sử dụng một giải pháp quản lý mật khẩu giúp họ có thể dùng mật khẩu mạnh mà không cần phải viết chúng ra hoặc nhớ những chuỗi từ dài với nhiều ký tự đặc biệt.”

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục