Theo đó, Phương đã thỏa thuận với ông Đ.V.Q. (SN 1965, ở Bảo Ninh, TP Đồng Hới) làm sổ đỏ cho khu đất có diện tích gần 7.000m2 ở mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, xã bảo Ninh với giá 500 triệu đồng và cam kết trong đó có 500m2 đất ở.
Phương đã gặp ông Q. và gửi văn bản thông báo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình về việc nộp số tiền hơn 900 triệu đồng để hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tin tưởng Phương, ông Q. đã chuyển tiền cho đối tượng này tổng cộng 1,2 tỷ đồng để lo các thủ tục liên quan.
Sau đó đối tượng tiếp tục yêu cầu ông Q. phải chuyển thêm 1 tỷ đồng nữa mới bàn giao sổ đỏ. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.
Theo UBND xã Bảo Ninh, xã không nhận được hồ sơ liên quan đến việc chuyển đổi đất ở của khu đất này. Xã này cũng khẳng định khu đất này nằm trong quy hoạch nên không thể chuyển sang đất ở.
Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Đồng Hới đã tổ chức lực lượng, phát hiện và bắt giữ Phương cùng các đối tượng khác khi đến điểm hẹn để nhận tiền và bàn giao sổ đỏ giả cho ông Q.
Phương và các đối tượng khai nhận, toàn bộ giấy tờ từ sổ đỏ, các văn bản thông báo nộp thuế, con dấu của Cục thuế và Sở TNMT tỉnh Quảng Bình đều bị làm giả.
Tin cùng chuyên mục

Điều tra vụ bé gái nghi bị bạo hành dẫn tới tử vong

Phá định vị, gắn thiết bị theo dõi vào ô tô để trộm xe

Giải cứu 3 người kẹt trên tầng 3 của quán net đang bùng cháy

Phát hiện hàng trăm ngàn sản phẩm nghi nhập lậu

Bắt phó giám đốc trung tâm xét nghiệm ở Phú Thọ nghi nhận 2 tỷ từ Việt Á

Đột kích quán bar Paradise ở quận Tân Phú, phát hiện 63 khách dương tính với ma túy

Thầy dạy lái ô tô lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng của học viên

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Nổ tại cơ sở sấy lúa ở Vĩnh Long, một người tử vong tại chỗ
