Xã hội

Long An: Nhiều công nhân nghỉ việc để hưởng BHXH một lần

SGGP
Ngày 5-4, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An Bùi Thị Ngọc Trang cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng nhiều công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, làm cho doanh nghiệp khó khăn về lực lượng lao động. 

Công ty TNHH Jia Hsin (huyện Cần Đước) có nhiều công nhân nộp đơn xin thôi việc để hưởng BHXH một lần, đã làm công văn nhờ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An giúp đỡ. Lãnh đạo công ty cho biết, nguyên do là vì có tin đồn công nhân tham gia BHXH từ 10 năm trở lên sẽ không còn được hưởng trợ cấp BHXH một lần, mà phải chờ đến tuổi nghỉ hưu mới hưởng lương hưu. 

Còn tại Công ty TNHH Shilla Bags International (huyện Đức Hòa), ông Lê Công Lập, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty, cho biết, hầu như ngày nào cũng có khoảng 5 công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, và tất cả đều có thời gian làm việc trên 10 năm. Nhiều người sau khi được giải quyết nghỉ việc hưởng BHXH một lần đã quay lại công ty nộp đơn xin đi làm trở lại. 

Trước tình hình trên, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An đã cùng công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp tổ chức giải thích, vận động công nhân an tâm làm việc, vì xin nghỉ hưởng BHXH một lần sẽ thiệt thòi cho công nhân về sau. 

NGỌC PHÚC

Tin cùng chuyên mục