Xã hội

Long An đón phụ nữ mang thai và người bệnh hiểm nghèo về quê

SGGPO

Ngày 13-9, tỉnh Long An phối hợp với UBND TPHCM tổ chức chuyến xe đón người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo đang tạm trú trên địa bàn TPHCM về quê.

Tin liên quan

Long An đón phụ nữ mang thai và người bệnh hiểm nghèo về quê ảnh 1 48 người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo được đón về tỉnh Long An

Theo đó, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã đẫn đoàn xe từ tỉnh Long An di chuyển đến TPHCM để đón 48 người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo về tỉnh Long An.

Đợt này, UBND TPHCM đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân di chuyển đến điểm tập kết tại Bến xe miền Tây. Người dân được đón về bằng ô tô khách, xe tải vận chuyển xe máy, xe đạp điện và vật dụng.

Khi về đến tỉnh Long An, tất cả người dân sẽ phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định. UBND tỉnh hỗ trợ 100% chi phí di chuyển từ điểm tập kết về điểm cách ly tập trung tại tỉnh Long An và các khoản chi phí trong khi cách ly. Riêng chi phí ăn uống hàng ngày, người dân phải chi trả.

Trước đó, vào đầu tháng 8, UBND tỉnh Long An cũng đã tổ chức đón 94 người dân từ TPHCM về Long An. Đến nay, người dân đã được về với gia đình.

NGỌC PHÚC

Tin cùng chuyên mục