An ninh - trật tự

Lời khai của người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

SGGPO
Bà P.T.Q. khai nhận là do con trai 2 tháng tuổi không ngủ, quấy khóc và gia đình không có tiền chữa bệnh cho con nên đã quẫn trí ném con từ tầng 5 của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. 

Tin liên quan

Liên quan vụ “Nghi án bé trai 2 tháng tuổi bị ném từ tầng 5 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố” như báo SGGP đã thông tin, ngày 16-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh đang tạm giữ bà P.T.Q. (sinh năm 1985, ngụ tỉnh Long An) để điều tra làm rõ hành vi ném con ruột từ tầng 5 xuống dưới đất dẫn tới tử vong.

Tại cơ quan công an, bà Q. khai nhận sáng 14-6, bà cùng chồng là anh N.V.D. (sinh năm 1988) đưa con trai là cháu H. (gần 2 tháng tuổi) đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, huyện Bình Chánh, TPHCM để khám bệnh.

Đến 8 giờ cùng ngày, vợ chồng bà Q. đưa con trai lên Khoa nội thần kinh tại tầng 1 để khám. Các y bác sĩ khám xác định cháu H. bị trào ngược dạ dày thực quản nhưng do muốn khám tổng quát để trị dứt điểm nên bà Q. bàn bạc với chồng.

Người chồng cho rằng vợ không tin vào kết quả của bác sĩ nên hai vợ chồng bà Q. mâu thuẫn. Anh D. đi xuống căn tin đứng chờ còn bà Q. bế con đi đăng ký khám bệnh lại.

Lời khai của người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ảnh 1 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Sau khi khám xong, bác sĩ thông báo con trai của bà Q. phổi yếu và trào ngược dạ dày thực quản. Được người mẹ yêu cầu, bác sĩ cho H. nhập viện vào Khoa chăm sóc sơ sinh tại tầng 2. Bà Q. báo tin cho người chồng là anh D. và căn dặn anh này ở dưới nếu có việc gì sẽ thông báo lại.

Ít phút sau, bà Q. nghĩ con trai bị bệnh nặng và không có tiền chữa bệnh. Bên cạnh đó, cháu H. thường không ngủ, khóc làm 2 vợ chồng bà Q. mệt mỏi nên bà Q. nảy sinh ý định ném con xuống đất.

Bà Q. bế con lên tầng 5 tìm chỗ ném. Khi thấy bên vách hành lang có cửa thông gió, bà Q. đẩy cửa và ném con xuống dưới, làm bé trai tử vong. Gây án xong, bà Q. đi vào căn phòng ở tầng 6 ngồi.

Chừng 20 phút sau, bảo vệ tìm thấy bà Q. và vận động đưa bà tới công an đầu thú. Công an nhận định bà Q. có biểu hiện bệnh trầm cảm.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục