Xã hội

Lơ là chống dịch, 2 Chủ tịch UBND phường tại quận 8 bị đình chỉ, điều chuyển công tác

SGGPO
Ông Trần Phát Tấn (sinh năm 1967), Chủ tịch UBND phường 15 (quận 8) bị đình chỉ công tác; ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1974), Chủ tịch UBND phường 16 (quận 8) bị điều chuyển công tác. Cùng lúc xử lý 2 Chủ tịch UBND phường là động thái rất cứng rắn của UBND quận 8 trong nỗ lực thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ngày 7-8, Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng cho biết, UBND quận 8 vừa có quyết định đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Trần Phát Tấn (sinh năm 1967), Chủ tịch UBND phường 15 (quận 8) để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 15.

Ông Trần Phát Tấn bị đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 7-8. Ông Trần Phát Tấn có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường 15 theo đúng quy định.
Lơ là chống dịch, 2 Chủ tịch UBND phường tại quận 8 bị đình chỉ, điều chuyển công tác ảnh 1 Động thái cứng rắn của UBND quận 8 đối với người đứng đầu cơ quan hành chính phường đã thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19
Đồng thời, UBND quận 8 cũng có quyết định điều chuyển ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1974), Chủ tịch UBND phường 16 (quận 8) đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ quận 8.
Lơ là chống dịch, 2 Chủ tịch UBND phường tại quận 8 bị đình chỉ, điều chuyển công tác ảnh 2 Nơi nào để xảy ra vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào, người đứng đầu nơi đó sẽ bị xử lý

Trao đổi với Báo SGGP, Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng cho hay, ông Lê Minh Tâm bị điều chuyển công tác vì trước đó đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tạm thời ông Tâm được đưa về Phòng Nội vụ quận 8 và sẽ tiếp tục bị kiểm điểm.

Chủ tịch UBND quận 8 thông tin, cả hai Chủ tịch UBND phường 15 và phường 16 bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người đứng đầu cơ quan hành chính ở hai phường trên cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng lúc xử lý 2 Chủ tịch UBND phường là động thái rất cứng rắn của UBND quận 8 trong nỗ lực thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trước đó, tối 25-7, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: “Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu, kể cả cách chức”.

ĐƯỜNG LOAN

Tin cùng chuyên mục