Giáo dục

Linh hoạt mở lại hoạt động giáo dục trực tiếp

SGGP
Ngày 4-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác phòng chống dịch. 

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng nêu rõ, trong tình huống dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tỉnh Phú Thọ phải tuân thủ các nguyên tắc từ những ngày đầu chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và điều trị tích cực, nhưng có sự điều chỉnh linh hoạt và sát thực tiễn.

Tỉnh Phú Thọ phải “lường trước kịch bản xấu để có sự chuẩn bị, chủ động hơn một bước, cao hơn một mức so với tốc độ lây của dịch”. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tập trung phân bổ đủ vaccine để tỉnh Phú Thọ tiêm mũi 1 cho 100% người trên 18 tuổi.

Trong công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Phó Thủ tướng yêu cầu Phú Thọ cần căn cứ vào thực tiễn, linh hoạt để từng bước mở lại hoạt động giáo dục trực tiếp; xây dựng phương án, hướng dẫn rất chi tiết về các quy định phòng chống dịch trong trường học. Theo UBND tỉnh Phú Thọ, từ ngày 14-10 tới nay, địa phương đã ghi nhận 883 ca mắc Covid-19 tại 74/225 xã phường, thị trấn.

QUỐC KHÁNH

Tin cùng chuyên mục