An ninh - trật tự

Liên tục bắt giữ hàng tấn vảy tê tê được ngụy trang trong bao tải

SGGPO
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép từ châu Phi. Lô hàng được cất giấu rất tinh vi bằng cách dùng các bao tương tự các bao chứa hạt điều sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container.

Tin liên quan

Tang vật thu giữ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Tang vật thu giữ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Ngày 3-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) cho biết, vừa phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép từ châu Phi của 1 công ty.

Liên tục bắt giữ hàng tấn vảy tê tê được ngụy trang trong bao tải  ảnh 1 Toàn bộ 3.3 tấn vảy tê tê được nguỵ trang hết sức tinh vi. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, thu thập thông tin trong thời gian dài, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã theo dõi giám sát và dừng thông quan lô hàng nhập khẩu từ Nigeria quá cảnh đi Campuchia của Công ty TNHH Thương mại Tân Vĩnh Thịnh khai báo là hạt điều sấy khô có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Liên tục bắt giữ hàng tấn vảy tê tê được ngụy trang trong bao tải  ảnh 2 Cách đây 1 tuần, lực lượng phát hiện gần 4 tấn vảy tê tê. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Toàn bộ lô hàng được cất giấu rất tinh vi bằng cách dùng các bao tương tự các bao chứa hạt điều sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container và dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối container để tránh bị phát hiện.

Trước đó, ngày 27-4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 cũng đã phát hiện và bắt giữ gần 4 tấn vảy tê tê cất giấu trong các khúc gỗ hộp, nhập khẩu từ Congo - châu Phi.

Chỉ trong vòng 1 tuần qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã phát hiện hơn 7 tấn sản phẩm động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mua bán theo Công ước Cites, trị giá ước tính hơn 60 tỷ đồng.

Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định. 

ĐAN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục