An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 21 gói ni lông nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo

SGGPO

Ngày 6-1, thông tin từ Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong ngày 30-12-2021 và ngày 5-1-2022, Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân đã liên tiếp phát hiện 21 gói ni lông chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy nặng khoảng 21kg trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Vông thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

 

Liên tiếp phát hiện 21 gói ni lông nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo ảnh 1 Túi bột nghi là ma túy dạt vào Côn Đảo. Ảnh: BĐBP BR - VT

Theo đó, ngày 30-12-2021, trong quá trình tuần tra tại khu vực Bãi Vông, thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Côn Đảo đã phát hiện một bao tải màu trắng có in chữ nước ngoài. Cùng thời điểm đó, ông Hồ Văn Thắng, (trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo) đi nhặt phế liệu cũng có mặt. Tại đây, tổ tuần tra đã tiến hành mở bao tải kiểm tra trước sự chứng kiến của ông Thắng thì phát hiện bên trong bao tải có 20 gói ni lông màu xanh in chữ nước ngoài, trong đó có 1 gói bị rách, bên trong có chứa tinh thể trong suốt, nghi là ma túy nên Tổ tuần tra đã nhanh chóng đưa tất cả số hàng trên về Đồn Biên phòng Côn Đảo.

Tiếp đó, vào khoảng 8 giờ 25 phút ngày 5-1-2022, trong quá trình đi thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại khu vực Bãi Vông, huyện Côn Đảo, ông Nguyễn Văn Đảnh, (SN 1989, trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo) đã phát hiện 1 gói ni lông màu xanh, hình dạng giống gói trà, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nằm ở mép nước. Ngay sau khi phát hiện, ông Đảnh đã đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã cử lực lượng xuống hiện trường kiểm tra và tiến hành lập biên bản tạm giữ vật chứng, niêm phong để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật. 

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, ngày 6-1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao thưởng nóng cho 2 người dân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới biển, đảo.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục