Thế giới

Liên hiệp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng ở Trung Mỹ

SGGP
Theo Reuters, Liên hiệp quốc vừa cảnh báo về mức độ thiếu đói đang gia tăng nhanh chóng đối với phần lớn các nước thuộc khu vực Trung Mỹ, trong bối cảnh các nước này phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 và các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt. 

Khoảng 8 triệu người ở Trung Mỹ đang thiếu đói phải trông chờ vào các bữa ăn phát chẩn của các tổ chức cứu trợ. Ảnh: Reliefweb

Khoảng 8 triệu người ở Trung Mỹ đang thiếu đói phải trông chờ vào các bữa ăn phát chẩn của các tổ chức cứu trợ. Ảnh: Reliefweb

Báo cáo của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thuộc Liên hiệp quốc cho biết, mức độ thiếu đói đã tăng gần 4 lần ở El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua, từ 2,2 triệu người bị ảnh hưởng trong năm 2018 lên gần 8 triệu người hiện nay.

Trong số gần 8 triệu người bị thiếu đói có khoảng 1,7 triệu người được coi là trong tình trạng “khẩn cấp” về nguy cơ mất an ninh lương thực, nghĩa là họ cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp, đặc biệt là sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Báo cáo của WFP nhấn mạnh, khu vực Trung Mỹ - nơi nhiều năm ở trong tình trạng hạn hán và thời tiết thất thường khiến cho sản xuất lương thực bị đình trệ, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do hứng chịu mưa bão kỷ lục trong năm 2020.

 

VIỆT KHUÊ

Tin cùng chuyên mục