Y tế - Sức khỏe

Lịch trình nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An, Đà Nẵng nghi mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 4-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An.

Tin liên quan

 Khách sạn Phú An - nơi ghi nhận có bệnh nhân mắc Covid-19

Khách sạn Phú An - nơi ghi nhận có bệnh nhân mắc Covid-19

Cụ thể, nữ bệnh nhân tên D.T.N.H. (SN 1996, trú tại xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) là nhân viên massage tại Khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ ngày 30-4 đến nay.

Theo thông tin khai báo của bệnh nhân, trước ngày 29-4, bệnh nhân sống tại Hậu Giang. Khoảng 11 giờ đến 13 giờ ngày 29-4, bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra TP Đà Nẵng; sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế), về khách sạn Phú An để nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, bệnh nhân đi bộ một mình từ khách sạn đến công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30-4, bệnh nhân ở khách sạn. Khoảng 19 giờ cùng ngày, bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo). Cũng trong tối cùng ngày, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 1 khách massage tại khách sạn Phú An.

Ngày 1-5, bệnh nhân chỉ ở khách sạn, không đi đâu.

Vào ngày 30-4 đến 1-5 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại tiệm thuốc Tây ở chợ rồi về lại khách sạn.

Sáng ngày 2-5, bệnh nhân cùng bạn tên là N. gọi Grabcar đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N. gọi Grabcar đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt. Bệnh nhân và bạn tên N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (chú Đ.).

Trưa ngày 3-5, bệnh nhân có tiếp xúc gần với N.D.K (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Chiều cùng ngày, bệnh nhân gọi Grabbike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một cuốc Grabbike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2.982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân H.

Sau khi có kết quả, ngành Y tế Đà Nẵng thông tin bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục