Thị trường - chính sách

Lenovo đạt chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation

Việc có chứng nhận Linux cho toàn bộ dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation này minh chứng cho nỗ lực ngày càng mạnh mẽ của Lenovo trong việc hỗ trợ cộng đồng nguồn mở, thúc đẩy sáng tạo, đơn giản hóa công tác quản trị hệ thống trong tổ chức doanh nghiệp.

Lenovo đạt chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation

Lenovo đạt chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation

Thống kê của NetMarketShare, mỗi năm có hơn 250 triệu máy tính cá nhân  được bán ra trên thế giới. Trong số này có 2,87%, tương đương 7,2 triệu máy, sử dụng hệ điều hành Linux.

Để trải nghiệm Linux toàn diện, các máy trạm Lenovo hoạt động trơn tru với hệ điều hành chính Linux, và cung cấp đầy đủ hỗ trợ toàn diện từ vá lỗ hổng tới cập nhật bản nâng cấp giúp hệ thống an toàn hơn, kiểm tra driver phần cứng, đồng thời tối ưu BIOS và phần mềm cơ sở (firmware). Không những thế, Lenovo sẽ trực tiếp đưa driver thiết bị vào nhân (kernel) Linux, giúp duy trì độ ổn định, tăng khả năng tương thích trong suốt vòng đời máy trạm.

Với nỗ lực này, người dùng là các nhà phát triển phần mềm, giới chuyên gia truyền thông, giải trí, quản  trị hệ thống, chuyên gia AI, kỹ sư CNTT và các nhà khoa học dữ liệu có thể tiếp cận một phần tập hợp rộng nhất của phần mềm, bộ khung AI và các công cụ nâng cao luồng làm việc (workflow), qua đó tăng khả năng vận hành linh hoạt cho các tổ chức doanh nghiệp có người lao động là các chuyên gia tay nghề cao.
Lenovo cung cấp cho người dùng phiên bản bảo mật, ổn định cao của bản phân phối Ubuntu được sử dụng rộng rãi. Ubuntu LTS hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ mở rộng 5 năm, tăng sự tự tin cho người dùng và ổn định hệ thống trong suốt vòng đời triển khai. Canonical, công  ty đứng sau Ubuntu, cung cấp chứng nhận và kiểm thử hồi quy cho các hệ thống này trên cơ sở đảm bảo độ ổn định cao nhất có thể cho người dùng cuối.
Ngoài Ubuntu LTS, các chứng nhận Red Hat Enterprise Linux mở rộng của  Lenovo cũng bao phủ toàn bộ danh mục máy trạm, cung cấp hệ điều hành  mạnh mẽ, tin cậy, và thân thiện với người dùng trên nhiều nền tảng nhất từ trước tới nay. Được hiệu chỉnh cho  hiệu năng cao nhất về đồ họa, hình ảnh động và luồng làm việc khoa học, RedHat Enterprise Linux cung cấp hỗ trợ ở mức doanh nghiệp với độ ổn định cao  mà người dùng kỳ vọng. Lenovo còn hợp tác với dự án Fedora cung cấp chương trình thử nghiệm với hệ điều  hành Feroda tải sẵn trên ThinkPad P53 và P1 Gen 2. 
Chứng nhận Linux cho toàn bộ danh mục máy trạm ThinkStation và ThinkPad P Series, Lenovo ưu tiên đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên biệt, giúp đảm bảo máy trạm sẽ cung cấp trải nghiệm Linux tốt nhất, qua đó tăng độ linh hoạt cho người dùng trong tất cả lĩnh vực.
Được biết, danh mục máy trạm được chứng nhận Linux sẽ có thể hoàn toàn được tùy biến và cấu hình theo yêu cầu từ tháng này, và được triển khai đầu tiên với dòng máy trạm di động ThinkPad P Series, đi kèm với đó là hỗ trợ qua mạng, các diễn đàn chuyên về Linux, hướng dẫn cấu hình và nhiều hỗ trợ khác.

TẤN TUẤN

Tin cùng chuyên mục