Việt Nam và Thế giới

Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

SGGPO

Ngày 8-8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập khối (28-7-1995- 28-7-2022).

Lễ thượng cờ hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN trở thành thông lệ của tất cả các nước thành viên ASEAN nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN vì hòa bình và thịnh vượng.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi lễ với sự chứng kiến của quan khách Việt Nam và quốc tế. Lá cờ ASEAN được các thành viên đội danh dự thực hiện nghi lễ kéo cờ trước sự chứng kiến của quan khách.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN ảnh 1 Lá cờ ASEAN là một biểu tượng của sự thống nhất của các quốc gia thành viên về các nguyên tắc và sự nỗ lực của ASEAN. Ảnh: VIẾT CHUNG
Phát biểu tại lễ thượng cờ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN năm nay là dịp quan trọng để nhìn lại chặng đường đã qua cũng như để thể hiện sự biết ơn đối với những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo ASEAN đã đạt được trong 55 năm qua.
Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN ảnh 2  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN. Ảnh: VIẾT CHUNG
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, hiện nay, thế giới đang có những thay đổi sâu rộng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như sự dịch chuyển địa chính trị nhanh chóng. Để thành công trong nỗ lực thực hiện mục tiêu và tầm nhìn ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, Cộng đồng ASEAN cần tăng cường nỗ lực củng cố nền tảng ASEAN, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch một cách nhanh chóng, bền vững, toàn diện; phát triển tầm nhìn sau 2025 cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Cộng đồng.

“Trong khoảnh khắc lá cờ ASEAN tung bay, tôi tin rằng ASEAN trong những năm tới sẽ "cất cánh" lên một tầm cao mới, phục vụ tốt hơn nữa lợi ích của các quốc gia, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới,” Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục