Du lịch

Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 diễn ra tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên (120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) từ ngày 15-11 đến 18-11-2019 với nhiều hoạt động mới lạ, ấn tượng dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế

Chuỗi hoạt động đầy màu sắc của lễ hội

Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 mang tầm quốc tế do Hội sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp cùng Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tổ chức với chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp", với tổng kinh phí do Suối Tiên tài trợ gần 3,5 tỷ đồng, mang đến những hoạt động đầy màu sắc dành cho người yêu thích nghệ thuật Bonsai khắp trong và ngoài nước.

Đến với Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam – du khách sẽ mãn nhãn với những tác phẩm Bonsai độc đáo, mỗi tác phẩm đều mang đến những giá trị tinh thần sâu sắc, hòa quyện nét văn hóa tinh hoa Á Châu, hội tụ đầy đủ nét đẹp chân – thiện – mỹ. Triển lãm dự kiến quy tụ gần 1.000 tác phẩm từ 40 tỉnh thành, Du khách sẽ được dịp mãn nhãn với hơn 250 tác phẩm đá cảnh Suiseki, nổi bật nhất là những tuyệt tác Bonsai cao hơn 1m, cùng những tác phẩm có giá trị gần 10 tỷ đồng, tạo nên sức thu hút đặc biệt lôi cuốn lòng đam mê của giới thưởng ngoạn.

Lễ hội lần thứ 15 này tại Suối Tiên tôn vinh tinh thần lao động, sự sáng tạo nghệ thuật không giới hạn của các nghệ nhân, chủ nhà vườn. Lễ hội còn là dịp giới thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần tích cực vào hoạt động đối ngoại, phát triển du lịch nước nhà. Dự kiến, Lễ hội có sự tham dự của trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và hàng ngàn lượt khách quốc tế.

Suối Tiên lần đầu đăng cai tổ chức lễ hội

Năm 2019, được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức và lựa chọn Suối Tiên là địa điểm tổ chức Lễ hội lần thứ 15.

Suối Tiên – điểm hẹn du lịch hàng đầu với không gian rộng rãi, tươi mát, tràn ngập cây xanh, cảnh quan xinh đẹp, nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ, đa dạng các loại hình vui chơi - giải trí đậm đà bản sắc văn hoá, truyền thống Việt Nam. Suối Tiên đã được Ban chấp hành Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật Cảnh Châu Á - Thái Bình Dương lựa chọn là đơn vị phối hợp tổ chức và là địa điểm diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của Lễ hội.

 Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên   ảnh 1

Không chỉ là đơn vị phối hợp, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên còn là Nhà tài trợ kim cương, tài trợ chính địa điểm tổ chức cùng các hạng mục khác xuyên suốt chương trình Lễ hội với tổng kinh phí tài trợ gần 3,5 tỷ đồng.

Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Suối Tiên: “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp"

Suối Tiên – Thiên đường vui chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi, là điểm đến du lịch hàng đầu với những Lễ hội mang tầm quốc tế
- Thời gian: Diễn ra từ 15-11 đến 18-11-2019.
- Địa điểm: Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên – 120 Xa Lộ Hà Nội, Q.9, TPHCM.
- Những hoạt động đặc sắc của Lễ hội:
+ Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam;

+ Hội thi tác phẩm Bonsai có nguồn gốc từ Việt Nam;

+ Trưng bày tác phẩm ảnh Bonsai nghệ thuật đặc sắc;

+ Trình diễn chế tác Bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế;

+ Tổ chức thăm quan các nhà vườn tiêu biểu và các điểm du lịch;

+ Tổ chức các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh;

+ Hội nghị ASPAC lần thứ 15;

+ Lễ trao cờ cho nước đăng cai Lễ hội lần thứ 16;

+ Các hoạt động liên quan.

Tin cùng chuyên mục