Giao thông - Đô thị

Lấy ý kiến Hà Nội và TPHCM trước khi cấp phép lịch bay quốc tế

SGGPO
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TPHCM và Hà Nội lấy ý kiến đối với lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước.

Tin liên quan

Theo kế hoạch, dự kiến, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội vào các ngày thứ ba, tư, năm, sáu (tổng số tối đa 1.304 ghế) và có 5 chuyến bay hạ cánh TPHCM vào các ngày thứ ba (2 chuyến), tư, năm, sáu (tổng số tối đa 1.290 ghế) do 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air thực hiện.

Lấy ý kiến Hà Nội và TPHCM trước khi cấp phép lịch bay quốc tế ảnh 1
Với các đối tác nước ngoài, phía Hàn Quốc đã chỉ định Korean Air khai thác chuyến bay ngày 9-10 từ Incheon đi/đến TPHCM và ngược lại; Asiana Airlines khai thác chuyến bay từ Incheon đi/đến Hà Nội vào các ngày 7-10 và 21-10, khai thác đi/đến TPHCM vào ngày 1-10 và 15-10.

Trung Quốc chỉ định Hãng hàng không China Southern Airlines (CZ) khai thác đường bay Quảng Châu - TPHCM với tần suất 1 chuyến/tuần.

Nhật Bản chỉ định Japan Airlines (JL) và All Nippon Airways (NH) khai thác luân phiên từ Tokyo đến Hà Nội và TPHCM theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay.

Đài Loan (Trung Quốc) chỉ định China Airlines (CI) và Eva Air (BR) khai thác từ Đài Bắc đến Hà Nội và TPHCM theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay.

Kế hoạch khai thác cụ thể của Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan sẽ được Cục Hàng không Việt Nam cập nhật sau khi các quốc gia này gửi thông tin.

Trên cơ sở góp ý của các địa phương, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét, cấp phép bay cho các hãng hàng không trong thời gian tới.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục