Xã hội

Lật thuyền trên biển Hà Tĩnh, ngư dân mất tích

SGGPO

Chiều 3-4, ông Nguyễn Khắc Phong, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vừa xảy ra vụ tai nạn lật thuyền đánh cá trên biển khiến một ngư dân bị mất tích. Hiện chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và ngư dân đang tiếp tục tìm kiếm.

Lực lượng chức năng và người dân tham gia trục vớt thuyền bị nạn đưa vào bờ

Lực lượng chức năng và người dân tham gia trục vớt thuyền bị nạn đưa vào bờ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 3-4, ngư dân Nguyễn V.T. (48 tuổi, trú tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc) đang điều khiển thuyền công suất 24CV trên đường đi đánh cá về, khi cách bờ khoảng trên 500m thì bất ngờ bị sóng đánh lật úp chìm thuyền.

 Lúc này, một số thuyền đánh cá của ngư dân địa phương ở gần đó phát hiện đã nhanh chóng đến tiếp cận để ứng cứu. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, triều cường lên nên cứu bất thành.

 Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương, người dân và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Lật thuyền trên biển Hà Tĩnh, ngư dân mất tích ảnh 1 Lực lượng chức năng và người dân tham gia trục vớt thuyền bị nạn đưa vào bờ
Đến trưa cùng ngày, chiếc thuyền bị nạn đã được trục vớt kéo vào bờ, còn ngư dân Nguyễn V.T. vẫn đang bị mất tích.

 Hiện chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích; động viên, giúp đỡ gia đình người bị nạn.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục