Xã hội

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19

SGGPO

Ngày 21-9, nhiều đoàn lãnh đạo TPHCM đã đi thăm, động viên, tặng quà trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19.

Tin liên quan

Sáng 21-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đến thăm, động viên, tặng quà trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19 ở quận Gò Vấp nhân dịp Tết Trung thu.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đến thăm các em gồm: T.Q.H, sinh năm 2005, cha mất vì Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ, gia đình ở nhà thuê tại phường 10; em L.H.P, sinh năm 2007, mẹ mất vì Covid-19, cha mất vì bệnh ung thư, hiện sống cùng 2 chị tại phường 11; em Đ.G.K, sinh năm 2015, cha mất vì Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ và ông bà ngoại; em N.Q.B sinh năm 2013, cha mất vì Covid-19, hiện sống cùng mẹ ở phường 12.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thăm, tặng quà động viên gia đình các cháu có cha, mẹ mất vì Covid-19

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Dương Anh Đức chia sẻ nỗi đau mất người thân của gia đình các cháu, cũng như ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt, việc học tập trực tuyến của các em. Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, các gia đình nếu gặp khó khăn hãy liên hệ để được chính quyền hỗ trợ. TPHCM cam kết sẽ quan tâm chăm lo cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thăm tặng quà trẻ mô côi do cha, mẹ mất vì Covid-19

Đồng chí Dương Anh Đức mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất người thân và chăm sóc cho các cháu trưởng thành, cũng như mong các cháu sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực trong học tập để sau này tự lo cho bản thân và gia đình.  

* Cũng trong sáng 21-9, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến thăm, tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tham gia cùng đoàn có ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh.
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 3 Đồng chí Lê Thanh Liêm trao quà, động viên anh em L.K.T.A.

Đoàn đã đến thăm gia đình em L.K.T.A. (sinh năm 2008) tại phường 7. Cha của A. là giáo viên, vừa mất vì Covid-19. Hiện A. sống cùng mẹ và anh trai đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Quốc gia TPHCM. Gia đình thuộc diện khó khăn.

Đoàn cũng đến thăm em V.N.Y. (sinh năm 2008) tại phường 3. Trong dịch Covid-19 vừa qua, cha và mẹ Y. mắc bệnh và cha em không may qua đời. Hiện mẹ Y. đã được điều trị khỏi bệnh và về với gia đình. Gạt nỗi đau mất cha, anh của Y., đang là sinh viên năm 2 đã đăng ký tham gia đội hình tình nguyện phòng chống dịch.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 4 Đồng chí Lê Thanh Liêm thăm hỏi, động viên gia đình em V.N.Y.

Đồng chí Lê Thanh Liêm và đoàn cũng đến nhà thăm em N.T.P. (sinh năm 2011) tại phường 1. P. vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ, em ở với bà ngoại nhưng bà cũng vừa mất do mắc Covid-19. Hiện P. được người dì nhận cưu mang.

Đoàn cũng đến nhà thăm gia đình em L.T.T. (sinh năm 2012) tại phường 19. Hơn 1 tháng trước, cha mẹ T. mắc Covid-19 và cha em đã không qua khỏi.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 5 Đoàn đến trao quà em L.T.T.

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Thanh Liêm chia sẻ cùng những mất mát của các gia đình đang gặp phải, đồng thời mong các thành viên cố gắng vượt qua những khó khăn. Trao những phần quà gồm: bánh trung thu, sữa, tiền mặt đến tay các em, đồng chí Lê Thanh Liêm động viên các em cố gắng học tập, vượt qua khó khăn trước mắt để học thật tốt, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội mai sau. 

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 6 Mồ côi cha mẹ, nay bà ngoại lại mất nên giờ em N.T.P. sống nhờ sự dùm bọc của người dì

* Sáng 21-9, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC -CNCH (PC07) đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà Trung thu cho các em có cha, mẹ tử vong do mắc Covid-19 trên địa bàn quận 1.
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 7 Đại tá Huỳnh Quang Tâm thăm hỏi, tặng quà cháu Ng.M.Q.A. có mẹ mất vì Covid-19
Đoàn tới thăm gia đình em N.M.Q.A. (SN 2012) ở hẻm 258 đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM. Em A. có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ là chị Ng.T.D.T. (SN 1976) đã mất do mắc Covid-19. Hai mẹ con chị T. sống trong căn nhà trọ ở con hẻm này từ trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Để trang trải cuộc sống, chị T. phải giúp việc nhà theo giờ, giác hơi tại nhà...
Tại đây, Đại tá Huỳnh Quang Tâm đã gửi lời thăm hỏi, tặng quà Trung thu và động viên em A. vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trước đó, trong 4 ngày liên tục, Đoàn của Phòng PC07 đã đến các khu nhà trọ trên địa bàn phường 13, quận Bình Thạnh để trao tặng sữa và bánh Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 8 Đoàn Công an TP Thủ Đức trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước
Ngày 20-9, Đoàn Công an TP Thủ Đức cũng đã tới thăm và trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước. Mỗi phần quà gồm: sữa, bánh trung thu, lồng đền và 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao nhiều phần quà khác cho các em thiếu nhi là con em của người lao động ở trọ trên địa bàn này.
* Chiều 21-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã đi thăm, tặng quà cho các trẻ mất cha, mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 6. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thanh Bình.
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 9 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên em D.T.N (sinh năm 2008, ngụ phường 3). Ảnh: VĂN MINH

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thắp nén nhang và gửi lời chia buồn đến gia đình, thân nhân của các trẻ có cha, mẹ mất do dịch Covid-19. Đồng thời gửi tặng quà Tết Trung thu đến các trẻ.

Đồng chí nhắn nhủ với các trẻ cố gắng vượt qua những khó khăn để học tốt, học giỏi. TPHCM sẽ có những chính sách hỗ trợ, chăm lo chung cho các trẻ trong thời gian tới để các trẻ em an tâm học tập đến khi trưởng thành.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu chính quyền địa phương phải thật sự quan tâm đến những trường hợp trẻ mồ côi trong đợt dịch lần này, không chỉ quan tâm hỗ trợ về vật chất mà còn phải chăm lo kịp thời về tinh thần cho các trẻ.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 10 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên em D.T.N (sinh năm 2008, ngụ phường 3). Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đã đến thăm em D.T.N (sinh năm 2008, ngụ phường 3). Cha mẹ em bỏ đi từ lúc nhỏ, em sống với ông ngoại. Đợt dịch vừa rồi, ông ngoại em không may mắc Covid-19 rồi qua đời.
Chia sẻ mong muốn, em N. cho biết cố gắng học thật giỏi để sau này có việc làm tốt, lo cho gia đình thoát nghèo. Em cũng mong mỏi chính quyền địa phương tạo điều kiện để em có hộ khẩu tại TPHCM để sau này thuận lợi trong việc làm giấy tờ đi học, đi làm.
Phó Chủ tịch UBND Võ Văn Hoan đã động viên em cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập. Có khó khăn, thiếu thốn gì, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo kịp thời cho em.
Đồng chí Võ Văn Hoan cũng đề nghị quận 6 hỗ trợ em có máy tính để học online và xem xét làm giấy tờ hành chính, hộ khẩu để em an tâm lo học tập.
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 11 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà cho T.H.G.N, sinh năm 2008, ngụ phường 3. Ảnh: VĂN MINH

Trường hợp của em T.M.N (sinh năm 2019, ngụ phường 5) có cha mất do dịch Covid-19 khi em còn rất nhỏ. Mẹ em thất nghiệp trong đợt dịch lần này. Một trường hợp khác là em T.H.G.N (sinh năm 2008, ngụ phường 3) vừa mất cha, vừa mất mẹ khi cả hai mắc Covid-19. Em sống chung với cậu ruột.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã động viên gia đình, thân nhân các trẻ cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát to lớn để chăm lo cho các trẻ, nhất là trong việc học hành.

* Chiều 21-9, đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đến thăm, động viên, tặng quà trẻ mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19 ở quận 10 nhân dịp Tết Trung thu.

Cụ thể, đồng chí Dương Ngọc Hải đến thăm, tặng quà các cháu gồm: T.S.S, sinh năm 2015, cha mẹ ly dị, sống chung với mẹ và ông bà ngoại, nhưng vừa qua, bà ngoại và mẹ mất vì Covid-19, nhà thuộc hộ nghèo, hiện đang sống với ông ngoại ở phường 4; em V.C.H.N, sinh năm 2009, có cha mất vì Covid-19, hiện sống với mẹ tại phường 9; em N.B.K.T, sinh năm 2005, có cha mất vì Covid-19, gia đình rất khó khăn, ở nhà thuê tại phường 10; em H.V.H, sinh năm 2005, mẹ mất vì Covid-19, hiện ở nhà thuê tại phường 13, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 12 Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải tặng quà cho trẻ mồ côi ở quận 10. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Dương Ngọc Hải chia sẻ với những mất mát của các gia đình và mong mọi người sớm vượt qua nỗi buồn, khắc phục khó khăn để chăm sóc cho các cháu ăn học trưởng thành.

Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi tình hình học tập trực tuyến của các cháu và mong các cháu cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn để học tập tốt, sau này trở thành những công dân có ích của xã hội, tự lo cho bản thân và gia đình. Đồng chí cũng đề nghị địa phương thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, động viên các cháu và gia đình.

* Tối 21-9, đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận 7. 

Tham gia cùng đoàn có Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh. 
Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 13 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình tặng quà, động viên cháu P.T.T mồ côi do dịch Covid-19

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trẻ em ở phường Phú Thuận và phường Tân Thuận Đông nhân dịp Tết Trung thu.

Cụ thể, tại phường Tân Thuận Đông, đoàn đến thăm, tặng quà em P.T.T (sinh năm 2006). Mẹ và bà ngoại của em T. mất vì Covid-19, hiện em ở với dì và cậu (bị khuyết tật nặng).

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 14 Đồng chí Lê Hòa Bình tặng quà, động viên anh em N.T.A và N.Đ.A có cha vừa qua đời do Covid-19

Tại phường Phú Thuận, đoàn đến thăm em N.T.A (sinh năm 2007) và em N.Đ.A (sinh năm 2013), có cha mất vì Covid-19, hiện hai anh em phải ở nhà bạn của cha, chờ mẹ rước.

Trong số này, có bé T.N.K.D., mới 4 tháng tuổi, vừa mất mẹ do Covid-19. Hiện bé sống với cha trong nhà trọ ở phường Phú Thuận. Cha của bé D. làm bốc xếp, đang thất nghiệp.

Lãnh đạo TPHCM thăm, trao quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ảnh 15 Bé D. mới 4 tháng tuổi đã mồ côi mẹ do dịch Covid-19. Đồng chí Lê Hòa Bình động viên cha của bé D. cố gắng vượt qua nỗi đau để chăm sóc bé.

Đến thăm mỗi gia đình, đồng chí Lê Hòa Bình thăm hỏi việc chăm lo, nuôi dưỡng các em trong thời gian tới; đồng thời mong các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, tập trung học tập thật tốt. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương đặc biệt quan tâm đến các em cả trong học tập và trong cuộc sống, theo sát các em trên những chặng đường tiếp theo cho đến khi trưởng thành.

ĐÌNH LÝ - THÁI PHƯƠNG - CHÍ THẠCH - VĂN MINH - TRÂM ANH

Tin cùng chuyên mục