Xã hội

Lãnh đạo TPHCM thăm tân binh

SGGP
Ngày 27-5, Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà tân binh là con em trên địa bàn đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị huấn luyện năm 2022. 

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tân binh tại Sư đoàn 9

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tân binh tại Sư đoàn 9

Đại diện Bộ Tư lệnh TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM... tham gia cùng đoàn.

Đoàn đến thăm, tặng quà các chiến sĩ mới tại Sư đoàn 5 (thuộc Quân khu 7); Sư đoàn 9 (thuộc Quân đoàn 4); Trung tâm huấn luyện ở huyện Củ Chi và Trung đoàn Gia Định ở quận 12 (đều thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM).

Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi, động viên và căn dặn tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mọi lĩnh vực. Đó cũng là thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Bày tỏ tự hào về những chiến sĩ mới là thanh niên của TPHCM - thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, đồng chí Nguyễn Hồ Hải kỳ vọng vào sự rèn luyện, tiến bộ của các em. Từ nỗ lực rèn luyện hôm nay, những chiến sĩ sẽ trưởng thành và là lực lượng nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. 

Dịp này, đoàn trao tặng hơn 1.300 phần quà đến đơn vị huấn luyện và tân binh tại các đơn vị.

TRẦN YÊN

Tin cùng chuyên mục