Xã hội

Lãnh đạo TPHCM thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi

SGGPO
Đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi, đồng chí Nguyễn Thị Lệ ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Sáng 22-7, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm hai Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi.

Đi cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM.

Đoàn đã đến thăm mẹ Nguyễn Thị Hôn ở ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng; mẹ Nguyễn Thị Nghi, ở ấp Phú Bình, xã An Phú. Mẹ Hôn có hai người con hy sinh trong kháng chiến, còn mẹ Nghi có chồng và con hy sinh trong kháng chiến. Các đồng chí lãnh đạo TPHCM cũng dâng nén hương thơm tưởng nhớ các liệt sĩ.

Lãnh đạo TPHCM thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nghi. Ảnh: CAO THĂNG

Buổi thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm áp với sự có mặt đông đủ của con cháu các mẹ và đại diện lãnh đạo địa phương. Dù ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng các mẹ vẫn minh mẫn trò chuyện vui vẻ với đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Đồng chí cũng dành lời cảm ơn gia đình, người thân và chính quyền địa phương đã chăm sóc các mẹ cũng như mong muốn gia đình, địa phương tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho các mẹ trong thời gian tới.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Trước đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tại Khu Di tích đền Bến Dược. Dâng nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng, các đồng chí lãnh đạo TPHCM tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng đã quên mình chiến đấu để giành độc lập tự do cho dân tộc.

Lãnh đạo TPHCM thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tại Khu Di tích đền Bến Dược. Ảnh: CAO THĂNG
Lãnh đạo TPHCM thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trò chuyện cùng các nữ thương binh. Ảnh: CAO THĂNG
Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đã gặp gỡ, trò chuyện cùng các nữ thương binh, mẹ, vợ, con của liệt sĩ. Đồng chí tự tay quàng chiếc khăn rằn, đội nón tai bèo - những trang phục gắn liền với người phụ nữ Nam bộ cho các nữ thương binh, các mẹ cùng lời cảm ơn sự cống hiến cho nền độc lập dân tộc.
Lãnh đạo TPHCM thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Củ Chi ảnh 4 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ quàng chiếc khăn rằn, đội nón tai bèo - những trang phục gắn liền với người phụ nữ Nam bộ cho các nữ thương binh. Ảnh: CAO THĂNG

NGÔ BÌNH

Tin cùng chuyên mục