Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao đóng góp của Tổng lãnh sự Hàn Quốc

SGGP
Ngày 24-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của ông Tổng lãnh sự Lim Jae Hoon trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa TPHCM với các đối tác Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo TPHCM vẫn giữ quan điểm ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn Lotte tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục để các dự án đầu tư được xúc tiến kịp thời. Đồng chí Nguyễn Thành Phong kỳ vọng đây là dự án mang tính chất biểu tượng hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Hàn Quốc.

Trong năm 2021, Việt Nam giữ vai trò điều phối mối quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Việt Nam sẽ cùng các nước trong ASEAN phát huy nền tảng đã đạt được và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hòa bình, ổn định, hợp tác của các nước thành viên với Hàn Quốc. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và TPHCM.

XUÂN HẠNH

Tin cùng chuyên mục