Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa

SGGPO

Tối 31-1, đêm giao thừa, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đi thăm và chúc tết các lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm và chúc tết Công an phường Xuân Hà

Chủ tịch Đà Nẵng thăm và chúc tết Công an phường Xuân Hà

Tại trụ sở Công an phường Xuân Hà, ông Lê Trung Chinh đã kiểm tra công tác chuẩn bị làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa của lực lượng tuần tra 8394 (lực lượng tuần tra phòng chống tội phạm) của phường.

Theo Trung tá Huỳnh Mến, Trưởng Công an phường Xuân Hà, năm 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo, không có vụ việc nổi cộm hay khiếu kiện kéo dài, không có trọng án...

Cũng trong năm qua, Công an phường đã thực hiện tốt đề án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay, phường Xuân Hà cơ bản hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho người dân.

Tại khuôn viên trước nhà hát Trưng Vương (quận Hải Châu), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp kiểm tra buổi ra quân làm nhiệm vụ cuối năm của lực lượng tuần tra 8394 phường Hải Châu 1. Ông Chinh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trực chiến, sẵn sàng làm nhiệm vụ xuyên Tết Nguyên đán ở mức cao nhất của lực lượng tuần tra 8394 các phường.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà tết cho Công an phường Hải Châu 1

Theo ông Chinh, lực lượng tuần tra 8394 từ khi thành lập theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng năm 2015 đến nay đã hoạt động vô cùng tích cực, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại các địa phương.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay kỳ nghỉ tết kéo dài nên tình hình an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội có thể diễn biến phức tạp. Do đó, ông đề nghị các lực lượng phòng chống tội phạm tăng cường cảnh giác, tuần tra khép kín địa bàn nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ việc nóng có thể xảy ra. Cũng theo ông Chinh, dịp Tết Nguyên đán là thời điểm người dân thắp điện trang trí nhiều nên cần đề phòng nguy cơ cháy nổ trong các khu dân cư.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 2
Ông Lê Trung Chinh bắt tay thăm hỏi các chiến sĩ làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa tại Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Đà Nẵng

Tại Phòng Cảnh sát Giao thông (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), ông Lê Trung Chinh đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của đơn vị đã góp phần không nhỏ vào việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong dịp trước, trong và sau tết, đơn vị cần tiếp tục duy trì đủ quân số, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự giao thông, bảo đảm cho người dân đón tết an toàn, giao thông thuận tiện.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 3 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm, chúc tết Phòng cảnh sát cơ động - Công an Đà Nẵng

Đến Phòng Cảnh sát Cơ động (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) và Lực lượng 911 (khu vực Cổ viện Chàm, phường Bình Hiên, quận Hải Châu), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chúc tất cả cán bộ, chiến sĩ cán đơn vị có được một cái tết vui vẻ hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm chủ động trong mọi tình huấn trấn áp tội phạm, giúp địa phương có được cái tết an toàn và hạnh phúc.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 4 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ những vất vả của các chiến sĩ đang trực chiến tại chốt phía Tây Cầu Rồng (lực lượng 911 khu vực Cổ Viện Chàm)

Bên cạnh đó, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên của đài luôn khoẻ mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian đến, đài cần tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân về một cái tết an vui, song song đó cũng lưu ý đến tất cả người dân không được lơ là, mất cảnh giác trước tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 5 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm, chúc tết Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng

* Tối cùng ngày, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi thăm, động viên, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc trong đêm giao thừa.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 6 Ông Lương Nguyễn Minh Triết thăm, chúc tết và tặng quà Điện lực Đà Nẵng

Theo đó, tại PC Đà Nẵng, ông Lê Hồng Cương, Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết, năm 2021, đơn vị vượt qua khó khăn để đảm bảo cấp điện phục vụ Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026, cấp điện cho công tác phòng chống dịch tại 82 cơ sở cách ly, điều trị Covid-19, 26 chốt kiểm soát,.. cũng như đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân.

Hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, là đơn vị thực hiện tốt thứ 2 trong các công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt, năm nay, chỉ để xảy ra 64 vụ sự cố lưới điện trung hạ áp, giảm đến 67,7% so với cùng kỳ và không có sự cố đường dây và TBA 110Kv.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 7 Ông Lương Nguyễn Minh Triết và ông Lê Quang Nam cùng đoàn đi thăm và động viên nhân viên trung tâm điều độ Điện lực Đà Nẵng

Ông Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực của PC Đà Nẵng trong thời gian qua về ứng dụng CNTT, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, điều hành và xử lý sự cố về điện. Sự phát triển của ngành điện như một "thang đo" cho nền kinh tế. Vì vậy, ngành điện cần phát huy hơn nữa những thế mạnh để hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành và xử lý sự cố về điện một cách nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, PC Đà Nẵng tiếp tục ngầm hóa hệ thống dây dẫn tại các tuyến đường trung tâm để đảm bảo cảnh quan thành phố cũng như đáp ứng chủ trương xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.

Tối cùng ngày, ông Lương Nguyễn Minh Triết và ông Lê Quang Nam đi thăm, chúc tết và tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 8 Ông Lương Nguyễn Minh Triết thăm, động viên các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng

Trân trọng những đóng góp trong năm 2021 của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng nói riêng và ngành y tế Đà Nẵng nói chung, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng hiện nay là trung tâm điều trị có "tên tuổi" ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, với nhiều tiến bộ về mặt y học. Năm 2021, đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực khắc phục mọi thách thức, cùng hệ thống chính trị tạo nên kỳ tích, góp phần vào việc TP Đà Nẵng tiếp tục được đánh giá là điểm sáng trong chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 9 Ông Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của bệnh viện Đà Nẵng trong năm 2021

“Trong dịp tết này, chúng tôi ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, nỗ lực không mệt mỏi của các chiến binh áo trắng đã gác lại niềm vui đón tết cùng gia đình để chung tay cùng TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông Triết cho hay.

Ông Triết cũng đề nghị xây dựng Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc khám, điều trị bệnh nhân; làm tốt công tác điều trị Covid-19 với mục tiêu giảm thấp bệnh nhân chuyển nặng và hạn chế đến mức thấp nhất bệnh nhân tử vong.

Tại chợ hoa trước Tượng đài đường 2-9, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi tình hình dọn rác tại khu vực và động viên các công nhân vệ sinh của Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc tết các đơn vị trong đêm giao thừa  ảnh 10 Tặng quà động viên cho các nhân viên vệ sinh tại chợ hoa trước Tượng đài đường 2-9

Tại đây, ông Triết cũng ghi nhận sự nỗ lực của các công nhân đang làm việc vì cảnh quan môi trường của TP Đà Nẵng sau đêm giao thừa sẽ sạch đẹp trong ngày đầu năm mới. Ông mong muốn các nhân viên vệ sinh trong năm mới tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thành phố luôn là một thành phố “Xanh - Sạch - Đẹp”.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục