Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam điện thăm hỏi Trung Quốc vụ tai nạn máy bay

SGGP
Theo TTXVN, được tin chiều ngày 21-3, máy bay mang số hiệu MU5735 của Hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người không may gặp nạn tại thành phố Ngô Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 22-3, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Mảnh vỡ của chiếc máy bay tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa xã

Mảnh vỡ của chiếc máy bay tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa xã

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi điện thăm hỏi tới Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. 

Ngày 22-3, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, lực lượng cứu hộ không tìm được người nào sống sót sau vụ chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 132 người rơi trước đó một ngày. Theo Tân Hoa xã, Văn phòng đại diện Boeing tại Trung Quốc cho biết tập đoàn này đang hợp tác với Hãng hàng không China Eastern Airlines hỗ trợ điều tra vụ tai nạn máy bay.

Cùng ngày, China Eastern Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả máy bay thuộc dòng Boeing 737-800 của hãng. Số liệu của Công ty Tư vấn hàng không Anh IBA cho biết, China Eastern Airlines hiện có 225 máy bay Boeing 737-800. Theo trang Flightradar24 chuyên theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi của China Eastern Airlines mới hoạt động khoảng 6 năm. 

ĐỖ CAO

Tin cùng chuyên mục