Xã hội

Lãnh đạo Cục CSGT trực tiếp đi kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc

SGGPO
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng (Cục trưởng Cục CSGT) cùng đoàn công tác của Cục đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Ngày 23-1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, lưu lượng hành khách có nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng, mật độ, lưu lượng lớn trong dịp Tết, lãnh đạo Cục CSGT đề nghị cán bộ chiến sĩ Đội 2, Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc (thuộc Cục CSGT, đơn vị chịu trách nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) không được chủ quan, đặc biệt trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên tuyến.
Lãnh đạo Cục CSGT trực tiếp đi kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc ảnh 1 Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng trực tiếp đi kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc

Theo Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, trên cao tốc, các phương tiện ô tô lưu thông với tốc độ cao, nếu người điều khiển sử dụng rượu bia và ma túy sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy phải được duy trì thường xuyên và liên tục, đồng thời phải xử lý nghiêm hành vi này. Việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sĩ, và sự lưu thông thông suốt của các phương tiện trên tuyến.

Để làm tốt công tác kiểm tra, xử lý, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần lên phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng công an khác như cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động để kiểm soát thường xuyên, liên tục trên tất cả các tuyến giao thông, không những tập trung xử lý ô tô mà còn cả mô tô, nhất là các địa bàn ở nông thôn trong tất cả các ngày, kể cả các ngày nghỉ Tết.

Theo Trung tướng Dũng, hiện Cục CSGT đã có các kế hoạch, phương án cụ thể phối hợp với công an các địa phương triển khai thực hiện, ngoài lực lượng CSGT, đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động, học sinh sinh viên trong các trường công an nhân dân để phòng ngừa và xử lý các tình huống trên các tuyến giao thông, đặc biệt là tình trạng ùn ứ giao thông.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục