Pháp luật

Lãnh án chung thân vì tội giết vợ

SGGPO
Ngày 12-1, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thìn (46 tuổi, trú tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) mức án tù chung thân về tội "giết người".

Bị cáo Lê Văn Thìn tại phiên tòa

Bị cáo Lê Văn Thìn tại phiên tòa

Bị cáo Lê Văn Thìn có vợ là chị P.T.M. (43 tuổi), cùng sinh sống tại xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Từ khoảng tháng 3-2021, Thìn bị đau ốm phải điều trị thời gian dài nên sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Cũng trong khoảng thời gian này, giữa hai vợ chồng liên tiếp xảy ra mâu thuẫn trong cuộc sống, Thìn cho rằng bản thân mình bị ốm đau không làm được việc gì và bị vợ coi thường mình nên rất bức xúc.

Đỉnh điểm vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 31-7, lúc này chị M. đang nằm nghỉ, Thìn bảo chị M. đi sắc thuốc cho mình nhưng vợ không trả lời. Sau đó, Thìn tiến lại chỗ chị M. nằm nghỉ và xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ làm Thìn rất tức giận, cộng với những bức xúc dồn nén trước đó khiến Thìn nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Thìn chạy đi lấy 2 con dao (đã để sẵn từ trước đó: 1 con dao nhọn dưới gối và 1 con dao rựa dưới chân giường); sau đó đâm, chém liên tiếp nhiều nhát vào người vợ của mình.

Bị chém bất ngờ nên chị M. không kịp né tránh, chỉ biết la hét cầu cứu. Lúc này con gái ở dưới bếp nghe tiếng liền chạy lên để can ngăn cũng bị Thìn chém làm tổn thương 8%. Khi thấy vợ đã chết, Thìn mới dừng tay và dùng dao đâm vào bụng mình để tự tử nhưng không thành.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục