Pháp luật

Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 23-12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thuận (62 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Thuận có hành vi gian dối chiếm đoạt hơn 11,6 tỷ đồng của hụi viên, khiến nhiều người điêu đứng.
Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thuận đứng ra tổ chức làm chủ hụi với nhiều dây hụi tháng với mức 10 triệu đồng, thu hút nhiều người dân trong tỉnh tham gia và hưởng hoa hồng.

Thời gian đầu, Thuận công khai việc thành lập dây hụi, giao danh sách dây hụi cho hụi viên, gom tiền và giao tiền hốt hụi đầy đủ cho các hụi viên, nên được nhiều người tin tưởng.

Đến năm 2015, Thuận bắt đầu thực hiện hành vi gian dối, lấy phần hụi của hụi viên để kêu hốt hụi mà không hỏi ý kiến hụi viên, lập hụi khống (tự đưa tên khống vào các dây hụi tháng) để hốt hụi. Tổng cộng, Thuận đã hốt 54 phần hụi, với tổng số tiền hơn 17,5 tỷ đồng.

Đến tháng 5-2019, Thuận tuyên bố vỡ tụi. Thời điểm này, Thuận còn quản lý 8 dây hụi đang hoạt động, của 49 hụi viên. Sau đó, Thuận đã đóng một phần tiền lại cho hụi viên và còn chiếm đoạt của các hụi viên hơn 11,6 tỷ đồng.

QUỐC AN

Tin cùng chuyên mục