Xã hội

Lặn vớt rác để bảo vệ rạn san hô đảo Lý Sơn

SGGPO
Trong 4 ngày, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cùng các thợ lặn đã làm sạch hơn 150kg rác thải biển tại các rạn san hô đảo Lý Sơn.
Từ ngày 29-9 đến 2-10, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) thực hiện chương trình “Giám sát rác thải ngầm trên hệ sinh thái rạn san hô Khu Bảo tồn biển Lý Sơn năm 2021” .
Chương trình đã tiến hành làm sạch rác với hơn 600m chiều dài tại 3 bãi rạn san hô gồm trạm Trố Hòn, trạm cảng Bến Đình, trạm Đình làng An Hải. Đội thợ lặn đã lặn xuống các bãi rạn để vớt rác bị kẹt ở các rạn san hô như lưới, dây ống thở, vỏ lon nước ngọt, dây cước câu, lưỡi câu,… được thải ra từ các nghề khai thác, đánh bắt hải sản và các hoạt động vận tải trên biển.
Lặn vớt rác để bảo vệ rạn san hô đảo Lý Sơn ảnh 1 Đội thợ lặn đã lặn xuống các rạn san hô để vớt rác thải biển, bảo vệ các rạn san hô. Ảnh:  Khu bảo tồn biển Lý Sơn

Chương trình giám sát đợt 1, năm 2021 có sự hỗ trợ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), chương trình là tiền đề, cơ sở dữ liệu để xây dựng chiến lược, kế hoạch, chương trình hành động bảo vệ môi trường sống cũng như bảo vệ đa dạng sinh học.

Qua đó nhằm tuyên truyền ngư dân, các thuyền viên đi biển ý thức hơn trong sinh hoạt, khai thác, đánh bắt, để môi trường biển không bị ô nhiễm.

NGUYỄN TRANG

Tin cùng chuyên mục