Phim

Lần đầu tiên khán giả Việt Nam được xem siêu phẩm điện ảnh Hollywood công chiếu trực tuyến

SGGPO
Lần đầu tiên, người yêu điện ảnh Việt Nam có thể cùng lúc xem Liên minh công lý- Justice League của Zack Snyder, siêu phẩm điện ảnh Hollywood, cùng giờ với khán giả của Mỹ vào ngày 18-3 (giờ Mỹ)

Lần đầu tiên khán giả Việt Nam được xem siêu phẩm điện ảnh Hollywood công chiếu trực tuyến

Liên minh công lý- Justice League bản mới có thời lượng 4 tiếng, dài gấp đôi so với bản công chiếu gần 4 năm trước. Tại sự kiện DC FanDome, Snyder cho bết: “Bộ phim này sẽ được chia thành 4 tập, mỗi tập khoảng một tiếng”. Tuy nhiên, ông đã tìm cách để có thể phát hành bom tấn của mình dưới dạng một tác phẩm điện ảnh liền mạch và mang lại trải nghiệm trọn vẹn hơn. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một bộ phim chiếu rạp bom tấn Hollywood được chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến và được phát sóng cùng ngày với Mỹ, một tiền lệ chưa từng có trước nay.
Lần đầu tiên khán giả Việt Nam được xem siêu phẩm điện ảnh Hollywood công chiếu trực tuyến ảnh 1 Ngày phát hành Justice League của Zack Snyder được ấn định vào ngày 18-3-2021 (giờ Mỹ), là thời điểm cạnh tranh của các thể loại phim siêu anh hùng

Justice League đã đảo ngược xu hướng cũ, thay vì ưu tiên vòng quay bản quyền theo trật tự từ rạp phim, rồi đến CD, Pay channels, FTA... mỗi vòng quay cách nhau khoảng 12 đến 24 tháng. Hay nói cách khác, các phim điện ảnh bom tấn trước kia thường ưu tiên phục vụ số ít trước, rồi mới nhắm đến số đông công chúng. Nay khái niệm Thế giới phẳng, nhờ công nghệ IT, một lần nữa được xác tín là xu thế không thể đảo ngược trong mọi lĩnh vực. Cả rạp chiếu phim và các kênh truyền hình giải trí đều sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ sự đảo chiều này. Chiến lược chung của các phim "bom tấn" sắp tới sẽ là công chiếu lần đầu nhắm thẳng đến số đông khán giả toàn cầu xem trực tuyến trên internet.

Lần đầu tiên khán giả Việt Nam được xem siêu phẩm điện ảnh Hollywood công chiếu trực tuyến ảnh 2 Tại Việt Nam, Liên minh công lý của Zack Snyder sẽ công chiếu trực tuyến độc quyền  HBO GO trên FPT Play vào ngày 18-3-2021 (giờ Mỹ)
Ngày phát hành Justice League của Zack Snyder được ấn định vào ngày 18-3-2021 (giờ Mỹ), là thời điểm cạnh tranh của các thể loại phim siêu anh hùng, bởi đó là thời điểm một ngày trước khi ra mắt các mini-series mới nhất của Marvel Studios, “The Falcon và Winter Soldier”, trên Disney+, khởi sự hồi mới trong cuộc chiến DC và Marvel. Nói rộng hơn, cuộc chiến phân phối nội dung số giữa các đơn vị kinh doanh giải trí trực tuyến sẽ ngày một khốc liệt, phần thắng sẽ thuộc về hãng nào có sức mạnh sản xuất phim hay lớn hơn, và ứng dụng công nghệ ưu việt, thân thiện hơn cho người dùng, tính năng cá biệt hoá nhu cầu người xem, nhờ việc phân tích thói quen xem video của họ, để gợi ý những dòng phim phù hợp với từng người mỗi khi họ mở app, mang tính quyết định trong cạnh tranh.

Tại Việt Nam, Liên minh công lý của Zack Snyder sẽ công chiếu trực tuyến độc quyền HBO GO trên FPT Play vào ngày 18-3-2021 (giờ Mỹ).

MAI AN

Tin cùng chuyên mục