Xã hội

Làm rõ vụ Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh thuê xe chở cây trong thời gian giãn cách xã hội

SGGPO
Chiều ngày 7-9, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, liên quan đến thông tin Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh này thuê xe chở cây trong thời gian giãn cách xã hội, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đồng chí này. 
Làm rõ vụ Trưởng phòng CSGT Trà Vinh thuê xe chở cây trong thời gian giãn cách xã hội  ảnh 1 Ảnh cắt từ Clip do một tài khoản Facebook đăng tải
Công an tỉnh Trà Vinh thông tin, Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh là người thỏa thuận với nhà xe chở cây được nêu trong đoạn video clip được một tài khoản Facebook “Hoa Rơi Cửa Phật” đăng tải.

Tuy nhiên, Thượng tá Tùng thỏa thuận với đơn vị vận chuyển là khi hết giãn cách xã hội mới chở cây. Nhưng đơn vị này đã tận dụng xe trống và sẵn chuyến đi ngang nơi để cây, nên tự ý vận chuyển cây mà không thông báo trước. Thượng tá Nguyễn Văn Tùng không biết vụ việc tự ý vận chuyển cây vào thời điểm này.

Vụ việc trên đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, đơn vị Thượng tá Nguyễn Văn Tùng. Do đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm Thượng tá Nguyễn Văn Tùng. 

Làm rõ vụ Trưởng phòng CSGT Trà Vinh thuê xe chở cây trong thời gian giãn cách xã hội  ảnh 2 Do trọng tải xe quá lớn, gốc cây to nên tài xế xe tải phải dừng lại để mé cây xung quanh
Ngoài ra, Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định xử phạt đối với người điều khiển phương tiện với các lỗi điều khiển xe ô tô đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, tài khoản Facebook “Hoa Rơi Cửa Phật” đăng tải bài viết kèm theo 3 video clip có nội dung liên quan đến một cán bộ công an thỏa thuận với nhà xe chở cây về nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong đoạn clip, tài xế xe biển kiểm soát 84C-087.48 chở theo một cây vú sữa khủng, di chuyển trên đoạn đường thuộc xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, tài xế xe tải khai báo chở cây cho "anh Tùng, Trưởng phòng Giao thông" thì được cho qua chốt.

Người quay clip trên cho rằng, đoạn đường này chỉ cho phép xe có tải trọng 3,5 tấn đi qua nhưng chiếc xe tải trong đoạn clip có tải trọng hơn 10 tấn.

Nhận được thông tin, giám đốc công an tỉnh này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

TÍN HUY

Tin cùng chuyên mục