Nhịp cầu bạn đọc

Làm rõ vụ cán bộ đánh học viên ở Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu

SGGP
Phản ánh đến PV Báo SGGP, một số cán bộ của Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (thuộc Sở LĐTB-XH TPHCM) bức xúc cho biết, vừa qua một số học viên được đưa vào cơ sở cai nghiện Bình Triệu bị cán bộ tại đây đánh rất dữ và tùy tiện. 

Sự việc được ghi lại bằng hình ảnh và các đoạn clip đang được cung cấp đến các cơ quan chức năng. Trong đó, một trong những nạn nhân là anh H.C.L. (ngụ quận Bình Thạnh, làm nghề mộc). 

Để xác thực vụ việc, PV đã liên hệ với anh L. và được biết, khoảng tháng 3-2020, do ham chơi dính tới ma túy nên anh được gia đình đưa vào Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (cơ sở 1, ở TP Thủ Đức). Anh L. được xếp ở chung với 1 học viên khác nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới đánh nhau.

Cán bộ của cơ sở biết được vụ đánh nhau nên mời anh L. lên phòng nhân viên làm việc. Tại đây, các cán bộ tắt điện rồi đánh đập anh L. Thậm chí, 1 người còn dùng dùi cui điện dí vào người anh L. khiến anh gục xuống, rồi thay nhau liên tục dùng chân đá anh L. Rất may sau đó 1 phụ nữ vào can ngăn thì sự việc mới được dừng lại.

Anh L. cho biết, sau vụ việc anh bị thương nên nằm cả ngày không ăn uống. Anh có gọi báo cho người thân lên đưa về. Vài ngày sau, cha anh L. là ông C. lên đón anh L. về nhà và hỏi sự việc thì cán bộ cơ sở phủ nhận! “Gia đình mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm sáng tỏ, xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm”, anh L. bức xúc.

Ngày 3-3, trao đổi với PV Báo SGGP, Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, đang kiểm tra xác minh lại thông tin clip vụ việc nói trên. Đồng thời, ông Tấn nhấn mạnh, nếu có sự việc thì phía đơn vị sẽ xử lý nghiêm 
theo quy định.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục