Phim

Làm phim ngắn về bảo vệ động vật hoang dã

SGGP
Xấu hổ vì cao hổ là nhan đề phim ngắn do Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) thực hiện nhân Ngày Quốc tế về bảo tồn hổ (29-7). Nội dung phim nhẹ nhàng, dí dỏm đề cập đến một niềm tin không căn cứ khoa học nhưng khá phổ biến trong đời sống hiện đại. 

Đó là dùng các sản phẩm từ động vật hoang dã để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, càng quý hiếm, càng đắt tiền thì càng được săn đón dù công dụng thật đến đâu chưa rõ. 

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) được thành lập vào năm 2002, là một trong những tổ chức bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của ENV là nhằm ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã bằng các nỗ lực chấm dứt tình trạng săn bắt và buôn bán trái phép tại Việt Nam. Chị Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV, chia sẻ: “Với phim truyền thông lần này, ENV mang đến cho khán giả Việt nhiều hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bằng cách tiếp cận gần gũi này, phim sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là người trẻ”. 

Phim sẽ được phát sóng trên khoảng 60 kênh truyền hình trung ương và địa phương, truyền hình Rail-TV để phục vụ hàng triệu người xem trên mọi miền đất nước. Phim cũng sẽ được chia sẻ rộng rãi đến đông đảo người dân qua các trang mạng xã hội của ENV.

KIM LOAN

Tin cùng chuyên mục