Pháp luật

Làm giả hợp đồng đại lý, phó trưởng phòng chiếm đoạt 11 tỷ đồng của công ty

SGGPO

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vy Mạnh Tiến để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Làm giả hợp đồng đại lý, phó trưởng phòng chiếm đoạt 11 tỷ đồng của công ty ảnh 1 Công an TP Cần Thơ triển khai các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vy Mạnh Tiến

Bị can Lê Vy Mạnh Tiến (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nguyên là Phó Trưởng phòng thị trường cung ứng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ.

Theo thông tin ban đầu, quá trình làm việc, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của công ty đối với đơn đặt hàng của các đại lý, Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch. Số tiền chiếm đoạt, Tiến sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Để tránh bị phát hiện, Tiến đã làm giả bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 đến năm 2019, bị can Tiến đã chiếm đoạt của Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ số tiền khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục