Xã hội

Lâm Đồng dừng tách thửa tại những khu vực “nóng” phân lô, bán nền

SGGPO

Ngày 20-1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận, xem xét giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí phản ánh địa bàn tỉnh Lâm Đồng có một số trường hợp hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn nhưng thực chất là hình thành các khu, điểm dân cư mới và giới thiệu, quảng cáo giao dịch tương tự các dự án bất động sản.

Lâm Đồng dừng tách thửa tại những khu vực “nóng” phân lô, bán nền ảnh 1 Một khu vực phân lô, tách thửa rao bán bất động sản tại xã B’Lá, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, những vấn đề trên ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở TN-MT, các huyện, thành phố trong tỉnh tạm dừng toàn bộ việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc tách thửa đất nhưng thực chất là biến tướng để đầu tư dự án bất động sản trái quy định trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh cho đến ngày 1-3-2022, khi Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 6-1-2022 của Chính phủ có hiệu lực thi hành.

Đối với các trường hợp tách thửa trên địa bàn tỉnh ngoài các trường hợp nêu trên, các sở, ngành, đia phương tiếp tục xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục