Lại phát hiện cơ sở kinh doanh trữ hơn 200kg thịt chim bốc mùi

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy số thực phẩm "bẩn" theo quy định.

Ngày 18-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (PC49 Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở ngõ 16, đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc địa bàn khối phố 5, phường Bắc Hà đã phát hiện cơ sở này đang lưu giữ trong tủ đông lạnh số lượng lớn thực phẩm “bẩn”, bốc mùi.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này do bà Dương Thị L. (55 tuổi) làm chủ đang cất giữ, tập kết trong tủ đông lạnh 203kg thịt chim én, chim cút đã bốc mùi, biến đổi màu sắc. Ngoài ra, còn có một số lượng thịt đà điểu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lại phát hiện cơ sở kinh doanh trữ hơn 200kg thịt chim bốc mùi ảnh 1 Số thực phẩm "bẩn" bị thu giữ
Theo bà Dương Thị L., số thực phẩm nói trên được bà mua về dự trữ tại tủ đông lạnh của cơ sở, sau đó sẽ đem ra khu vực chợ tỉnh Hà Tĩnh để bán và cung cấp cho một số khách hàng trên địa bàn tỉnh khi có nhu cầu…
Lại phát hiện cơ sở kinh doanh trữ hơn 200kg thịt chim bốc mùi ảnh 2 Sau khi lập biên bản vi phạm, số  thực phẩm "bẩn" này sẽ được tiêu hủy theo quy định
Trước đó, trong “Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017 (từ ngày 17-4 đến 14-5), Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, chợ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Kết quả, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện và tiến hành lập biển bản, xử phạt đối với 17 cơ sở vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm, với số tiền gần 100 triệu đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu, như: Không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, cơ sở sản xuất - kinh doanh không đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm…

Bên cạnh việc xử phạt về hành chính, đoàn cũng đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất thực phẩm, thực hiện tốt quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi; phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục…

Cơ quan chức năng lập biên bản một cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa bàn TP Hà Tĩnh

Tin cùng chuyên mục