Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

SGGP
LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, Indira Lopez Arguelles: Chúng tôi tôn trọng và yêu mến người Việt Nam

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới ảnh 1 Bà Indira Lopez Arguelles
Như các bạn đã biết, Cuba và Việt Nam có mối quan hệ tuyệt vời, và đối với Cuba, tất cả những thành tựu mà Việt Nam đạt được là niềm hạnh phúc lớn lao. Chúng tôi tôn trọng và yêu mến người Việt Nam.

Trong suốt 5 năm qua, nền kinh tế của các bạn đã tăng trưởng thật ấn tượng. Đó là những lý do chính để Việt Nam được cộng đồng thế giới, nhất là Liên hiệp quốc, đánh giá cao. Bên cạnh đó, uy tín của Việt Nam được nâng cao hơn thông qua các hiệp định thương mại tự do, nhất là với các nước phát triển. Đặc biệt, trong những năm qua, các bạn đã tăng cường sự hiện diện của mình trên các diễn đàn quốc tế thông qua  vai trò ngày càng cao trong các nước ASEAN và trong Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Sự hội nhập sâu rộng quốc tế song song với uy tín ngày càng tăng đến từ nỗ lực không ngừng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Cụ thể, Việt Nam đã có bước tiến quan trọng về y học, khoa học, logistics, năng lực công nghiệp... Điều này giúp nâng cao hiệu quả trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19. Chúng tôi tự hào, vui mừng về sự làm việc chăm chỉ của các nhà khoa học và đội ngũ y tế Việt Nam, cũng như các biện pháp chiến lược và hiệu quả của Chính phủ các bạn, góp phần giúp Việt Nam trở thành một điển hình về câu trả lời đúng đắn và mạnh mẽ chống lại đại dịch Covid-19.

Theo ý kiến của tôi, trong nhiệm kỳ 5 năm tới, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục gần gũi với người dân, tiếp tục phát triển vai trò lãnh đạo chính trị hiệu quả như trong suốt những năm qua. Những người cộng sản Cuba thực sự chúc Đảng Cộng sản Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, đạt kết quả tốt nhất, sáng suốt như ngày hôm nay, để tiếp tục lãnh đạo đất nước năng động và mẫu mực này.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Hùng Ba: Đại hội của công cuộc chuyển giao thế hệ tập thể lãnh đạo

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới ảnh 2 Ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam
Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Có thể coi đây là Đại hội của công cuộc chuyển giao thế hệ tập thể lãnh đạo, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm Việt Nam thực hiện đổi mới, mở cửa; mở ra hành trình mới hướng tới mục tiêu kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng CSVN và 100 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, có vai trò định hướng đối với tương lai.

Sau hơn 2 năm chuẩn bị kỹ lưỡng, với sự tham gia và ủng hộ của toàn Đảng, Đại hội đã tập hợp được sự đồng thuận của toàn xã hội, hình thành nên Báo cáo chính trị của Đại hội, định hình phương châm, chính sách lớn cho sự phát triển trong tương lai. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều tâm sức cho công tác chuẩn bị Đại hội, đã đích thân chủ trì công tác chuẩn bị văn kiện chính trị và công tác nhân sự, có liên quan đến sự sống còn của Đảng và đất nước.

Chúng tôi kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bầu ra một tập thể lãnh đạo Trung ương khóa mới kiên cường, mạnh mẽ, được toàn Đảng, toàn dân hết lòng ủng hộ và tin tưởng, tiếp tục dẫn dắt sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của Việt Nam giành được bước tiến vững chắc và ấn tượng hơn nữa. Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, Đảng Cộng sản Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục kiên trì và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, tích cực tìm tòi để xây dựng và phát triển chủ nghĩa xã hội trong điều kiện lịch sử mới, tạo nên những đóng góp về lý luận và thực tiễn mới.

Đại sứ Lào tại Việt Nam, Sengphet Houngboungnuang: Các yêu cầu về tiêu chuẩn, chất lượng nhân sự được đảm bảo tốt

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới ảnh 3 Ông Sengphet Houngboungnuang
Công tác chuẩn bị cả về nội dung và nhân sự của Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng CSVN lần thứ XIII đã chú trọng phát huy tinh thần dân chủ, minh bạch, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy trình quy định, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng. Công tác nhân sự trình Đại hội XIII cũng được chuẩn bị nghiêm túc từ cấp quận, huyện cho tới Trung ương, đảm bảo đủ cả 3 thế hệ: trẻ, trung niên và lãnh đạo cấp cao, góp phần nâng cao chất lượng nhân sự Đảng ủy các cấp và chuẩn bị nhân sự cho Đại hội.

Chính vì thế, tôi tin tưởng rằng, các yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, chất lượng nhân sự được đảm bảo tốt. Nhìn chung, công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được chuẩn bị tốt, nghiêm túc, có sự đổi mới, tuân thủ nghiêm các quy định, sát với tình hình thực tế, thể hiện bầu không khí dân chủ, đoàn kết, hân hoan và tin tưởng. Xin chúc Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thành tựu 2016-2020

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế ở hầu hết các khu vực, các nền kinh tế chậm lại thì tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) Việt Nam giai đoạn 2016-2019 ở mức bình quân 6,8%. Mặc dù năm 2020 kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm 2016-2020 ước đạt khoảng 5,8%. Để có được kết quả đó, cần phải nhắc tới sự điều hành quyết liệt và quyết tâm cao của Chính phủ với những nỗ lực nghiêm túc trong việc duy trì động lực tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới ảnh 4

THỤY VŨ - MAI ANH thực hiện

Tin cùng chuyên mục