Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được thi đợt 2

SGGP
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch Covid-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi đợt 2 vào các ngày 5, 6 và 7-8; trong đó thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 5-8 và thi vào các ngày 6 và 7-8.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020 (các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh thành lân cận). Có khoảng hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, còn một số thí sinh đang thi dở phải tạm dừng vì phát hiện các trường hợp liên quan đến dịch bệnh. Các thí sinh này có thể dự thi tiếp các môn trong đợt 1 chưa thi.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục