Thông tin kinh tế

Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty FOSCO

SGGPO
Tối 5-7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) tổ chức Hội nghị gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao cờ truyền thống của UBND TPHCM tặng Công ty FOSCO

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao cờ truyền thống của UBND TPHCM tặng Công ty FOSCO

 Cùng dự có đại điện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng tại TPHCM; đồng chí Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty FOSCO, những kết quả công ty đã đạt được trong 40 năm qua, nổi bật là hàng chục ngàn lao động Việt Nam đang làm việc cho cơ quan nước ngoài, thông qua FOSCO, được đảm bảo quyền lợi và các chế độ theo luật định; diện tích nhà đất do Thành phố giao quản lý, kinh doanh được khai thác hiệu quả vừa đóng góp cho ngân sách, vừa góp phần đáng kể tạo môi trường an ninh, an toàn cho hoạt động các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng kinh tế nước ngoài tại thành phố.

Theo ông Lê Thanh Liêm, năm 2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực, tác động mạnh đến các doanh nghiệp tại thành phố, trong đó có FOSCO. Ông Lê Thanh Liêm cho rằng nhằm nâng cao hiệu qủa công tác đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, thực hiện tốt nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của thành phố, FOSCO cần chủ động, tập trung nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã được ký kết nhằm đưa các quan hệ hợp tác đã thiết lập đi vào chiều sâu, thực chất.

THỤY VŨ

Tin cùng chuyên mục