Chính trị

Kỷ luật khiển trách Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 17-1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng đoàn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2013-2018 và cá nhân ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo đó, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2013-2018 đã chậm ban hành quy chế làm việc; thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ không đúng quy định; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, để một số tập thể, cá nhân vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định của Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn trong quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản. Những vi phạm của Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2013-2018 làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức đảng.

Với cương vị người đứng đầu, ông Nguyễn Văn Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2013-2018. Ông Thanh đã ký một số văn bản không bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và quy định của tổ chức công đoàn; chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản không đúng quy định. Vi phạm của ông Thanh đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn và cá nhân ông.

 

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục