Y tế - Sức khỏe

Kon Tum: Thêm 1 bệnh nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

SGGPO
4 người ở thôn Kon Du, xã Măng Cành phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, 1 người đã tử vong.

Tin liên quan

Kon Tum: Thêm 1 bệnh nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Ngày 31-3, ông Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh nhân Y.X. (65 tuổi, thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người lớn tuổi nhất trong chùm ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm ở thôn Kon Du, xã Măng Cành đã tử vong vào ngày 30-3.

Trước đó, từ tối 25-3 đến ngày 27-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận, điều trị cho 4 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, gồm: Y.X. (65 tuổi), A.H. (10 tuổi), A.L. (22 tuổi), A.Đ. (21 tuổi, cùng trú tại thôn Kon Du, xã Măng Cành). Các bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp, theo dõi ngộ độc Clostridium Botulinum. Đây là chùm ca bệnh thứ 2 xảy ra trong tháng tại xã Măng Cành.

Đối với trường hợp của bệnh nhân Y.X., bệnh nhân bị tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy hô hấp, có biểu hiện nhiễm trùng, phải theo dõi ngộ độc. 4 ngày sau, bệnh nhân Y.X. sốc nhiễm khuẩn tiêu điểm từ đường tiêu hóa. Bệnh nhân có biểu hiện suy đa tạng. Bệnh viện đã thay huyết tương 3 lần nhưng đã tử vong.

Ba bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, hiện đã lọc máu ít nhất 3 lần, đang phải thở bằng máy. Hiện sức khỏe đang tiến triển tốt, các chỉ số ổn định hơn lúc đầu nhập viện.

Trước đó, Báo SGGP Online cũng đã phản ánh, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3-2021, tại làng Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông đã xuất hiện chùm ca bệnh đầu tiên làm 2 người chết và nhiều người nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Tác nhân gây ngộ độc được xác định là do vi khuẩn Clostridium Botulinum sinh độc tố tuýp E.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục