Xã hội

Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển

SGGPO

Tối 9-10, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá khi đang di chuyển vào bờ.

Theo đó thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, trên hành trình di chuyển từ Trạm 15 Biên Phòng đến cảng cá Thọ Quang, khi đi qua Mũi Đèn (bán đảo Sơn Trà) thì tàu ĐNa 30873 TS bị hỏng máy, nước tràn vào tàu không kiểm soát được.

Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển ảnh 1 Hành trình di chuyển của tàu ĐNa 30873TS trước khi bị mất liên lạc
Trên tàu có 2 thuyền viên, không có áo phao hỗ trợ, thuyền trưởng tàu là ông Đinh Được (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Thời tiết tại vùng biển ngư dân gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5, sóng to, biển động nên thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp cứu nạn.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được 2 ngư dân nói trên và đưa lên tàu lai Sơn Trà an toàn và đang đưa vào bờ.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, hiện còn 190 lao động trong 20 tàu đang hoạt động trên biển, các phương tiện đã nắm được thông tin về vùng áp thấp, không khí lạnh, mưa lớn.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục