Xã hội

Kiều bào Mỹ đề nghị tặng người dân TPHCM 50.000 lọ vaccine Moderna

SGGPO
Ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đề xuất tặng một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ cho người dân ở TPHCM.

Tin liên quan

Công nhân được tiêm vaccine tại nơi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Công nhân được tiêm vaccine tại nơi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngày 9-8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna (tương đương 500.000 liều - PV) cho TPHCM.

Trong văn bản, ông Phùng Công Dũng thông tin, trước đó, ngày 3-8, ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đã có thư gửi lãnh đạo TPHCM về việc tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho thành phố. 

Nội dung thư của kiều bào Võ Đức Duy nêu: “Sau nhiều lần liên tiếp thảo luận với các hãng dược phẩm Hoa Kỳ, tổ luật sư chúng tôi sẽ được nhận một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ để tặng trực tiếp cho người dân ở TPHCM, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống và ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây nhiễm.

Thay mặt cho tổ luật sư, tôi khẩn thiết kính mong Thành ủy, UBND TPHCM chấp thuận tiếp nhận lô vaccine Moderna nêu trên, trình báo với Bộ Y tế và nhanh chóng tiến hành các thủ tục hành chính rút gọn tiếp nhận lô vaccine này để sử dụng kịp thời trong thời hạn vaccine còn hiệu lực".

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đề xuất UBND TPHCM có chủ trương để Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với văn phòng Ủy ban TPHCM, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan TPHCM nhằm kịp thời tiếp nhận lô vaccine nêu trên.

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục