Câu chuyện công nghệ

Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma giới thiệu tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ trải nghiệm sản phẩm OPPO

SGGPO
OPPO đã hợp tác với kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật với tên gọi Bamboo (竹) Ring :|| Weaving a Symphony of Lightness and Form (tạm dịch: Bamboo (竹) Ring :|| Bản giao hưởng của Sự Mềm Mại và Cứng Cáp).

 Bamboo (竹) Ring :|| được sáng tạo từ tre, mang phong cách độc đáo và gần gũi với thiên nhiên

Bamboo (竹) Ring :|| được sáng tạo từ tre, mang phong cách độc đáo và gần gũi với thiên nhiên

Tác phẩm đa giác quan này thể hiện tinh thần “Kết nối sáng tạo”, bằng cách kết hợp kiến trúc với âm nhạc, đổi mới thiết kế, nâng cao năng lực công nghệ và trải nghiệm người dùng để mang lại cảm giác liên kết thời gian và không gian. Tác phẩm sẽ được trưng bày tại sân Cortile dei Bagni, Milan trong Tuần lễ thiết kế Milan (Milan Design Week) cho đến ngày 19-9- 2021.

Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma giới thiệu tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ trải nghiệm sản phẩm OPPO ảnh 1 Tác phẩm sẽ được trưng bày tại sân Cortile dei Bagni, Milan trong Tuần lễ thiết kế Milan (Milan Design Week) cho đến ngày 19-9- 2021
Dự án này đánh dấu một cột mốc mới cho sự hợp tác giữa kiến trúc sư Kengo Kuma và OPPO. Vào năm 2019, tác phẩm Bamboo Ring lần đầu tiên ra mắt tại Lễ hội Thiết kế London (London Design Festival) -  khai thác sự liên kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên, được khéo léo thể hiện qua các cấu trúc mảnh nhẹ nhưng chắc chắn được làm bằng sợi tre và carbon.

Bố cục tác phẩm dựa trên chu kỳ của các mùa và di chuyển dọc theo cấu trúc của công trình, khuyến khích du khách đi dạo xung quanh để lắng nghe những câu chuyện âm thanh. Không gian âm thanh được thay đổi liên tục với tiếng đàn violin của nghệ sĩ Midori từ O Relax - một ứng dụng chăm sóc sức khỏe của OPPO, mang đến những âm thanh thư giãn của thiên nhiên và của khắp các thành phố trên toàn cầu như Reykjavik, Bắc Kinh và Tokyo.

Cấu trúc dạng lưới của công trình được chế tác từ các vòng làm từ sợi tre và carbon, sẽ trở thành một nhạc cụ khổng lồ khi âm nhạc truyền đi thông qua công nghệ cấu trúc âm thanh được nghiên cứu và phát triển từ Trung tâm thiết kế OPPO tại London. Công nghệ hiện đại này bao gồm các động cơ Haptic mới, dải loa MEMS và bộ kích điện phối hợp với nhau để tạo ra âm thanh nền sống động cùng các tần số cao hơn giúp tiếng ngân violin và âm hưởng các nhạc cụ gõ được vang vọng tốt hơn giữa các sợi tre.
“Triết lý phát triển của OPPO là lấy con người làm trung tâm, sáng tạo đổi mới vì con người. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác một lần nữa với Kengo Kuma, kiến trúc sư nổi tiếng với sự kết hợp điêu luyện giữa thiên nhiên và văn hóa. Với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ dùng công nghệ và nghệ thuật để làm phong phú hơn giá trị cuộc sống thường ngày, dựa trên quan điểm triết lý “Công nghệ là một dạng nghệ thuật” và sứ mệnh thương hiệu của chúng tôi” – Jintong Zhu, Giám đốc Trung tâm Thiết kế OPPO tại London chia sẻ.

 Sau tuần lễ Milan Design Week, OPPO sẽ tặng công trình Bamboo Ring cho Công viên Arte Sella ở Trentino, Ý, một bảo tàng nghệ thuật đương đại với các cuộc triển lãm ngoài trời làm từ vật liệu tự nhiên lấy bối cảnh là vùng núi thung lũng Sella, nơi công trình sẽ được triển lãm lâu dài và tạo nên những giá trị bền vững.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục