Giao thông - Đô thị

Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho nhân viên hàng không nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng.

Tin liên quan

Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao.

Các nhóm nhân viên cần được tiêm vaccine đợt 1 gồm: nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.

Để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine của Chính phủ Việt Nam.

Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng ảnh 1

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, việc khử trùng máy bay trên các chuyến bay quốc tế và khu vực phục vụ chuyến bay quốc tế hiện đang được quy định ở các văn bản khác nhau và chưa có sự thống nhất. Do đó, Cục kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng máy bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục