Quy hoạch kiến trúc

Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

SGGP
Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, Công viên Sài Gòn Safari được quy hoạch trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 1-2010, có diện tích 456,5ha thuộc chức năng đất công viên cây xanh cấp đô thị, được tính trong chỉ tiêu đất cây xanh của quy hoạch chung thành phố. 

Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

Về kiến nghị xem xét chuyển đổi quy hoạch dự án Thảo Cầm Viên mới trên địa bàn xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi, TPHCM) sang dự án phát triển Khu công nghiệp công nghệ cao, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, Công viên Sài Gòn Safari được quy hoạch trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 1-2010, có diện tích 456,5ha thuộc chức năng đất công viên cây xanh cấp đô thị, được tính trong chỉ tiêu đất cây xanh của quy hoạch chung thành phố. 

Ngoài chức năng vui chơi giải trí, nơi đây còn duy trì mảng xanh đô thị, cải thiện khí hậu và phát triển kinh tế du lịch của thành phố. Vì vậy, việc điều chỉnh chức năng của công viên cần phải đảm bảo chỉ tiêu quy hoạch và định hướng phát triển của toàn thành phố. 

Dự án Thảo Cầm Viên mới được quy hoạch từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án gặp nhiều khó khăn. 

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục