Xã hội

Kiên Giang trao 25.000 túi quà an sinh cho công đoàn viên

SGGPO

Ngày 6-1, bà Trương Thanh Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang cho biết, nhằm kịp thời chăm lo cho công đoàn viên đón tết, cơ quan đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, trao tặng 25.000 túi quà an sinh công đoàn tại các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị.

Năm nay, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang sẽ trực tiếp tới tận nhà máy, vào phân xưởng sản xuất… để vừa nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, vừa tận tay trao quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới đời sống của công đoàn viên. Các đợt thăm hỏi, tặng quà sẽ diễn ra liên tục từ nay tới hết ngày 12-1.
Kiên Giang trao 25.000 túi quà an sinh cho công đoàn viên  ảnh 1 LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao quà cho công đoàn viên là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thạnh Lộc 

Chị Trần Thị Cẩm Nhung, công nhân tại công ty may giày da ở khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) chia sẻ, do ảnh hưởng của đại dịch, nên việc làm của nhiều công nhân bị gián đoạn suốt 4 tháng không có thu nhập. Khi dịch tạm lắng, ngoài số tiền hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, túi quà an sinh công đoàn là nguồn động viên tinh thần. Người lao động thêm yên tâm ra sức làm việc, vì thấy được sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể tới đời sống của mình.

Được biết, tỉnh Kiên Giang hiện có khoảng 56.000 công đoàn viên là công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, trong đợt bùng phát dịch vừa qua, Kiên Giang có 80.000 người trở về quê, khoảng 8.000 người trong số đó đã được các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp nhận giải quyết việc làm. 

QUỐC BÌNH

Tin cùng chuyên mục